trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tứcangle-right
Nghề sửa chữa ô tô có khó không?

Nghề sửa chữa ô tô có khó không?

Bài viết

angle-right
Báo Cáo Thực Tập
angle-right
Blog
angle-right
Chưa phân loại
angle-right
Cơ Hội Việc Làm
angle-right
HĐ Đoàn - Xã Hội
angle-right
Hồ Sơ - Thủ Tục
angle-right
Học Sinh Thành Đạt
angle-right
Liên Kết Đào Tạo
angle-right
Thông Báo Trung Tâm

Nghề sửa chữa ô tô có khó không? Học sửa chữa ô tô bạn phải đối mặt với những khó khăn gì? Bên cạnh những cơ hội nghề nghiệp tốt, mức lương cao thì khi học sửa chữa ô tô bạn cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Vậy những khó khăn, thử thách đó là gì? Hãy cùng dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Nghề sửa chữa ô tô có khó không?

Thực tế thì theo học ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng và nghề sửa chữa ô tô cũng vậy Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi theo nghề đó là:

Cần có sức khỏe tốt

Đối với kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, thợ sửa chữa ô tô bạn cần có một sức khỏe tốt bởi khi sửa chữa sẽ có nhiều công việc nặng và dùng sức. Thêm vào đó quá trình học hầu hết là thực hành vậy nên nếu không có sức khỏe bạn sẽ khó mà theo nghề được.

Môi trường làm việc tương đối khắc nghiệt

Là một thợ sửa chữa ô tô bạn sẽ làm việc tại các gara, trung tâm sửa chữa ô tô, môi trường làm việc bạn phải quen với dầu mỡ, dầu máy, mùi dầu mỡ các vết bẩn… nên quần áo luôn lấm bẩn.

Thêm vào đó các gara sửa chữa thường có không gian lớn và hệ thống làm mát chống gió lại tương đối đơn giản mùa hè nhiệt độ khá cao còn mùa đông thì lạnh. Tất nhiên hiện tại thì môi trường làm việc của người thợ sửa chữa ngày càng được nâng cao, cải thiện và hiện đại hơn.

Nghề sửa chữa ô tô có khó không

Tài liệu học tập chưa được chuẩn hóa

Hiện tại ngành học sửa chữa ô tô ở Việt Nam chưa có một giáo trình chuẩn hóa, lượng kiến thức vẫn còn tập chung và khá hàn lâu. Thêm vào đó thì công nghệ ô tô phát triển nhanh chóng từng ngày khiến cho không ít kiến thức trở nên lỗi thời chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Đo đó để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp bạn cần phải trực tiếp thực hành, sửa chữa và học tập nâng cao tay nghề mỗi ngày.

Kiến thức học nghề khá phức tạp

Nghề sửa chữa ô tô có khó không ? So với các ngành nghề khác thì các kiến thức, kỹ năng sửa chữa ô tô phức tạp hơn khá nhiều. Để thực sự thành công với nghề thì bạn cần kiên trì với đam mê không ngừng tìm hiểu, học hỏi về công nghệ ô tô. Ngoài ra cần học thêm tiếng anh để tìm hiểu thêm các tài liệu chuyên ngành của hàng về các dòng xe…

Ngoài ra thì khi theo học sửa chữa ô tô bạn luôn hướng đến mức thu nhập tốt! Tuy nhiên để có thể nhận mức lương trung bình hay cao của thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì cần cả một quá trình lâu dài.

Thông thường thì thợ sửa chữa mới ra trường chỉ nhận mức lương từ 4 – 6 triệu đồng/ tháng và phải làm việc theo hệ vừa học vừa làm. Bởi khi mới ra trường thì tay nghề học viên vẫn chưa đảm bảo được chất lượng, chuyên môn cần thời gian rèn luyện thực tiễn nhiều hơn để nâng cao tay nghề. Quãng thời gian này có thể khiến không ít người chán nán và gặp khó khăn.

Tuy nhiên chỉ cần 2 – 4 năm vừa học vừa làm nâng cao tay nghề bạn đã có cơ hội trở thành kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm để nhận mức lương cao từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Hay dễ dàng phát triển bản thân tìm kiếm công việc tại các gara, trung tâm bảo dưỡng xe hơi chính hãng…

Học nghề sửa chữa ô tô ở đâu

Trên đây dạy nghề Thanh Xuân đã giúp bạn giải đáp nghề sửa chữa ô tô có khó không! Tất nhiên nghề sửa chữa ô tô cũng phải đối mặt với những khó khăn riêng tuy nhiên nếu bạn có đam mê và thực sự sẵn sàng theo nghề thì những khó khăn trên cũng trở nên nhỏ bé hơn rất nhiều. So sánh với những cơ hội phát triển thì nghề sửa chữa ô tô thực sự là một ngành nghề đáng để theo học:

  • Cơ hội nghề nghiệp cao – Không lo thất nghiệp!
  • Thời gian học nghề ngắn
  • Mức lương trung bình ở mức cao
  • Học phí học nghề thấp

Xem thêm: Những lý do khiến bạn nên theo học nghề sửa chữa ô tô!

Bạn đã sẵn sàng để theo học sửa chữa ô tô chuyên nghiệp hay chưa? Đăng ký ngay khóa học sửa chữa ô tô chuyên nghiệp tại dạy nghề Thanh Xuân – Trường đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín top đầu thị trường hiện nay.

  • Dạy nghề Thanh Xuân – Trường dạy nghề với hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển
  • Học trực tiếp với đội ngũ giảng viên là kỹ sư tay nghề cao
  • Cam kết chất lượng tay nghề học viên sau khi ra trường

Xem và đăng ký khóa học sửa chữa ô tô mới nhất tại đây!

Hoặc liên hệ tới hotline: 09874766880913693303 để đăng ký và nhận thông tin khóa học sửa chữa ô tô mới nhất.

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Bài viết khác

Học nghề sửa chữa điện thoại có tương lai không
Học nghề sửa chữa điện thoại có tương lai không

Học nghề sửa chữa điện thoại có tương lai không?...

Bạn muốn theo học nghề sửa chữa điện thoại nhưng còn phân vân không biết học nghề sửa chữa điện thoại có....
Đọc thêm
Làm đầu bếp nên học những gì
Làm đầu bếp nên học những gì

Làm đầu bếp nên học những gì?...

Làm đầu bếp nên học những gì? Nếu như bạn muốn theo học nghề đầu bếp nhưng không biết nên học nghề....
Đọc thêm
học sửa chữa ô tô ra trường làm gì
Học sửa chữa ô tô ra trường làm gì

Học sửa chữa ô tô ra trường làm gì?...

Nếu bạn muốn theo học sửa chữa ô tô nhưng chưa biết ra trường mình sẽ làm những công việc gì và....
Đọc thêm
Tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một nghề theo học

Tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một nghề theo học...

Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai luôn là một trong những bài toán khó khiến không ít nhiều người gặp khó....
Đọc thêm