trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tứcangle-right
Có nên học nghề sửa chữa ô tô không?

Có nên học nghề sửa chữa ô tô không?

Bài viết

angle-right
Báo Cáo Thực Tập
angle-right
Blog
angle-right
Chưa phân loại
angle-right
Cơ Hội Việc Làm
angle-right
HĐ Đoàn - Xã Hội
angle-right
Hồ Sơ - Thủ Tục
angle-right
Học Sinh Thành Đạt
angle-right
Liên Kết Đào Tạo
angle-right
Thông Báo Trung Tâm

Có nên học nghề sửa chữa ô tô hay không? Đây là câu hỏi được không ít các bạn trẻ quan tâm khi có mong muốn theo học sữa chữa ô tô và theo nghề lâu dài. Để giúp bạn có thể hiểu rõ về nhu cầu, đặc điểm của nghề sửa chữa ô tô và có lựa chọn đúng đắn khi theo nghề. Dạy nghề Thanh Xuân sẽ chia sẻ chi tiết cùng bạn những ưu điểm lý do nên theo học nghề sửa chữa ô tô nhé!

Có nên học nghề sửa chữa ô tô không?

Đầu tiên phải khẳng định rằng bạn nên theo học nghề sửa chữa ô tô nếu có mong muốn và có đam mê với kỹ thuật sửa chữa ô tô. Những lý do nên chọn học sửa chữa ô tô đó là:

Cơ hội nghề nghiệp cao – Không lo thất nghiệp!

Thị trường ô tô Việt Nam hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất, kéo theo đó là nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng ô tô ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên vì là một trong những ngành nghề khá mới mẻ và mới phát triển trong những năm gần đây nên nguồn nhân lực sửa chữa ô tô chất lượng hiện vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Do đó mà khi theo học nghề sửa chữa ô tô các học viên có thể yên tâm tìm được cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường và không lo thất nghiệp.

Có nên học nghề sửa chữa ô tô

Thời gian học nghề ngắn

Với học nghề sửa chữa ô tô bạn không cần tốn nhiều thời gian như khi học đại học hay cao đẳng; Thời gian học nghề chỉ từ 6 – 12 tháng tùy theo đặc điểm của từng khóa học mà vẫn đảm bảo học viên có thể thành thạo các kỹ năng và có thể ra trường kiếm việc làm ngay.

Sau khi ra trường học viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các gara ô tô, trung tâm bảo dưỡng ô tô lớn nhỏ theo hệ vừa học vừa làm nâng cao kỹ năng và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mức lương trung bình ở mức cao

Có nên học nghề sửa chữa ô tô? Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô là công việc có mức lương trung bình khá cao đặc biệt là khi bạn có tay nghề tốt và có kinh nghiệm.

Đối với học viên mới ra trường bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tại các gara ô tô xưởng sửa chữa ô tô với mức lương khởi 4-6 triệu đồng. Sau khi có tay nghề cứng thì lương của thợ sửa chữa sẽ tăng lên từ 10 – 15 triệu đồng và có thể đạt mức 25 – 30 triệu đồng/ tháng nếu có kinh nghiệm lâu năm.

Xem thêm: Học nghề sửa chữa ô tô có giàu không ngay!

Nhiều cơ hội việc làm tốt

Theo học nghề sửa chữa ô tô bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm khác nhau như:

  • Trở thành kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp: Học nghề để trở thành kỹ thuật viên ô tô, thợ sửa chữa lành nghề và nhận mức lương hấp dẫn.
  • Xuất khẩu lao động ngành sửa chữa ô tô: Mang lại cơ hội phát triển tốt với mức thu nhập rất cao.
  • Trở thành chủ gara sửa chữa ô tô: Thợ sửa chữa giỏi luôn có cơ hội trở thành chủ doanh nghiệp và tự mở trung tâm bảo dưỡng, gara ô tô riêng.

Học phí học nghề thấp

Không chỉ có thời gian học nghề ngắn, chi phí học nghề sửa chữa ô tô cũng khá phải chăng và phù hợp với nhu cầu của đại đa số mọi người. Chi phí cho một khóa học chỉ từ 14 – 20 triệu đồng tùy theo đặc điểm từng khóa học.

Sau khi hoàn thành khóa học 6 – 12 tháng học viên có thể ra trường kiếm việc làm ngay và chỉ cần thêm 3 – 5 năm vừa học vừa làm là có thể trở thành thợ lành nghề và nhận được mức thu nhập tốt.

Những khó khăn khi theo học nghề sửa chữa ô tô

Bên cạnh những ưu điểm, thuận lợi khi theo nghề thì học nghề sửa chữa ô tô cũng có những khó khăn nhất định. Để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng và theo nghề lâu dài bạn cần có:

  • Sức khỏe tốt để theo nghề: Thợ sửa chữa ô tô có nhiều công việc nặng và dùng sức nhiều, khi học nghề cũng cần thực hành nhiều do đó nếu không có sức khỏe tốt bạn khó mà theo nghề được.
  • Môi trường làm việc tương đối khắc nghiệt: Thợ sửa chữa sẽ làm việc tại các gara, trung tâm bảo dưỡng môi trường làm việc nhiều dầu mỡ hay bụi bẩn…
  • Kiến thức học nghề khá phức tạp: Khác với các ngành nghề sửa chữa khác, sửa chữa ô tô không phải là một nghề dễ học bạn phải thật sự chăm chỉ, đam mê với nghề để dễ dàng tiếp thu và thành thạo từ kiến thức cho đến kỹ năng, sẵn sàng lăn cả với nghề và quyết tâm theo nghề đến cùng.

Trên đây dạy nghề Thanh Xuân đã cùng bạn giải đáp có nên học nghề sửa chữa ô tô hay không và cần chuẩn bị sẵn sàng gì khi theo học nghề. Nếu bạn đã hiểu rõ về nghề sửa chữa ô tô và quyết định theo nghề lâu dài. Hãy đăng ký ngay khóa đào tạo sửa chữa ô tô chuyên nghiệp tại dạy nghề Thanh Xuân.

  • Khóa học sửa chữa ô tô chất lượng cao
  • Với 70 – 80% thời lượng dành cho thực hành rèn luyện tay nghề
  • Học và được cầm tay chỉ việc bởi đội ngũ thợ là giảng viên kinh nghiệm lâu năm
  • 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường

Xem và đăng ký khóa học sửa chữa ô tô mới nhất tại đây!

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Bài viết khác

ĐỘNG CƠ ACG...

ĐỘNG CƠ ACG Trong hệ thống “Idling stop”, một hệ thống đóng vai trò vô cùng quan trọng là hệ thống khởi…....
Đọc thêm
thiết kế thời trang cần học những gì
thiết kế thời trang cần học những gì

Thiết kế thời trang cần học những gì?...

Thiết kế thời trang cần học những gì? Bạn có đam mê với thời trang và có mong muốn theo học thiết…....
Đọc thêm
Học thiết kế thời trang có tương lai không
Học thiết kế thời trang có tương lai không

Học thiết kế thời trang có tương lai không?...

Bạn yêu thích thời trang và có mong muốn theo học thiết kế thời trang để có thể tự do sáng tạo…....
Đọc thêm
môi trường làm việc của nghề điện dân dụng

Môi trường làm việc của nghề điện dân dụng...

Bạn muốn học sửa chữa điện dân dụng nhưng còn phân vân lo lắng về môi trường làm việc của nghề. Có…....
Đọc thêm