trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tứcangle-right
Học thiết kế thời trang có tương lai không?

Học thiết kế thời trang có tương lai không?

Bài viết

angle-right
Báo Cáo Thực Tập
angle-right
Blog
angle-right
Chưa phân loại
angle-right
Cơ Hội Việc Làm
angle-right
HĐ Đoàn - Xã Hội
angle-right
Hồ Sơ - Thủ Tục
angle-right
Học Sinh Thành Đạt
angle-right
Liên Kết Đào Tạo
angle-right
Thông Báo Trung Tâm

Bạn yêu thích thời trang và có mong muốn theo học thiết kế thời trang để có thể tự do sáng tạo nên những bộ trang phục đẹp, độc đáo thậm chí là dẫn đầu xu hướng, tạo ra xu hướng. Tuy nhiên bạn lại e ngại không biết liệu đây có phải ngành nghề tiềm năng hay không và có khó để theo học không? Ngay sau đây dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp bạn giải đáp học thiết kế thời trang có tương lai không và những cơ hội, thách thức khi theo học thiết kế thời trang nhé!

Ngành thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là ngành đào tạo các kỹ năng cần thiết để tạo ra những sản phẩm thời trang như quần áo, phụ kiện, trang sức giúp làm đẹp cho con người. Thiết kế thời trang được chia thành 2 hướng riêng biệt là trình diễn nghệ thuật và ứng dụng thực tế.

Ngành thiết kế thời trang học những gì?

Học thiết kế thời trang có tương lai không

Theo đuổi ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được đào tạo:

  • Các kiến thức căn bản về thiết kế, may đo thời trang
  • Kỹ năng chuyên ngành
  • Khả năng nắm bắt, cảm thụ xu hướng thời trang đương đại
  • Các kỹ năng khác như: nhiếp ảnh, phác thảo ý tưởng, lựa chọn chất liệu, thiết kế phối hợp phụ trang, trang điểm…

Học thiết kế thời trang có tương lai không?

Ngành thiết kế thời trang hiện đang là một trong những ngành nghề hot và được đánh giá có tiềm năng rất lớn bởi:

  • Tại Việt Nam ngành thời trang may mặc vẫn còn thiếu hụt nhân sự đặc biệt là đội ngũ thiết kế tài năng. Thực tế chỉ có khoảng 20% sinh viên ra trường đáp ứng được các nhu cầu của thị trường tuyển dụng.
  • Lĩnh vực may mặc tại Việt Nam trong những năm gần đây đang có những bước phát triển mạnh mẽ về cả chất lượng và số lượng về cả thời trang ứng dụng cho đến các thiết kế độc bản mang dấu ấn riêng.
  • Mức lương hấp dẫn: Thu nhập của ngành thời trang vô cùng đa dạng, tuy nhiên đây luôn là ngành nghề có bước phát triển đột phá và đem lại cơ hội thu nhập hấp dẫn. Đối với những nhà thiết kế tài năng, những bạn có phong cách, dấu ấn sáng tạo riêng hay mang tính ứng dụng cao đều có thể dễ dàng chinh phục khách hàng và có cơ hội nhận mức lương hấp dẫn. Thông thường lương của sinh viên mới ra trường dao động từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng, với những bạn đã có kinh nghiệm mức lương sẽ từ 8 – 12 triệu đồng và khoảng 25 triệu đồng/ tháng với những có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt.
  • Cơ hội phát triển bản thân: Ngành thiết kế thời trang còn có một tiềm năng rất lớn đó chính là cơ hội phát triển bản thân, gây dựng thương hiệu của riêng mình. Nếu bạn có đầu óc sáng tạo, có chuyên môn tốt có đủ tiềm lực để tự phát triển gây dựng thương hiệu đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể tạo được dấu ấn và thành công cho riêng mình. Tuy nhiên đây là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và đầu tư.

Cơ hội việc làm cho ngành thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang có tương lai không? Theo học thiết kế thời trang bạn sẽ có cơ hội đảm nhận những vị trí sau:

Nhà thiết kế thời trang

Theo học thiết kế thời trang có lẽ đến 99% các học viên, sinh viên đều có ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang tài bà và thành công. Khi này các bạn có thể làm việc tại các đơn vị cung cấp sản phẩm may mặc hoặc tự sáng lập ra thương hiệu của bản thân.

nghệ thuật may trong thời trang

Nhà sản xuất chất liệu

Học về thời trang bạn cũng có thể trở thành nhà sản xuất cung ứng các chất liệu đến bộ phận gia công. Đây sẽ là một ngách nhỏ đầy tiềm năng mà lại có ít cạnh tranh hơn so với thiết kế thời trang.

Nhà tạo mẫu thời trang

Công việc của nhà tạo mẫu thời trang là làm việc tại các studio, đoàn phim, sự kiện… đảm nhận việc tư vấn trang phục cho người mẫu, diễn viên, người nổi tiếng…

Làm các công việc liên quan khác

Trở thành nhà quản lý thương hiệu thời trang hoặc blogger về lĩnh vực thời trang cũng là một trong những lựa chọn của bạn sau khi theo học thiết kế thời trang.

Có thể thấy nghề thiết kế thời trang thực sự là một ngành nghề có nhiều tiềm năng để phát triển tuy nhiên yêu cầu để theo học ngành nghề này sẽ khá khó khăn. Trước khi bạn quyết định theo nghề chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những tố chất cần có của một nhà thiết kế thời trang nhé!

Những tố chất cần có của một nhà thiết kế thời trang

Khiếu thẩm mỹ và khả năng tạo hình

Theo ngành thời trang tất nhiên bạn cần có khiếu thẩm mỹ, khả năng tạo hình, tạo nét có mắt nhìn tổng quát và tỉ mỉ để tạo ra những sản phẩm phù hợp người mặc.

Kiên trì và tỉ mỉ

Công việc thiết kế thời trang đòi hỏi sự kiên trì tỉ mỉ để sáng tạo, chỉnh sửa, chau chuốt đường đường nét thiết kế. Ngoài ra bạn cần biết lắng nghe học hỏi những phê bình từ người khác để hoàn thiện sản phẩm của mình sao cho phù hợp với thị hiếu số đông hoặc nhóm khách hàng mình hướng tới.

Sáng tạo và thực tế

Thời trang là sáng tạo và luôn thay đổi tuy nhiên nó cũng cần sự thích ứng linh hoạt và gắn với thực tế. Một sản phẩm tốt thì phải có giá trị sử dụng và tạo ra được giá trị riêng của mình.

Bàn tay khéo léo

Đối với thiết kế thời trang chắc chắn bạn phải có bàn tay khéo léo để xử lý những chi tiết nhỏ trên từng sản phẩm.

Kiến thức rộng

Để trở thành nhà thiết kế thời trang thành công bạn còn cần có vốn kiến thức sâu rộng về văn hoá, ngôn ngữ, thời trang… và biết cách học hỏi tiếp thu kiến thức thời trang từ nhiều nguồn uy tín khác nhau trên khắp thế giới.

Có khả năng kinh doanh

Đối với những bạn muốn gây dựng thương hiệu riêng thì chắc chắn bạn còn cần phải có khả năng kinh doanh. Nhờ vào khả năng này bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những lợi thế, khó khăn của bản thân biết mình nên bắt đầu từ đâu và chuẩn bị một hành trình như thế nào để kinh doanh, đàm phát, gây dựng thương hiệu đúng cách và thành công.

Trên đây dạy nghề Thanh Xuân đã giúp bạn giải đáp học thiết kế thời trang có tương lai không và tìm hiểu những gì cần có ở một nhà thiết kế thời trang thực thụ. Có thể thấy để thành công với nghề thiết kế thời trang không hề dễ dàng và nó là cả một hành trình dài.

Tuy nhiên nếu có đam mê thời trang, muốn sáng tạo nên những bộ trang phục đẹp, độc đáo, dễ dàng mà lại ít áp lực hơn thì bạn cũng có thể thử lựa chọn theo học may thời trang. Khoá học may sẽ đơn giản hơn và bạn sẽ trực tiếp học các kỹ thuật cắt, may và tạo ra sản phẩm thời trang trực tiếp.

Tham khảo ngay khoá học may thời trang chuyên nghiệp tại đây!

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Bài viết khác

ĐỘNG CƠ ACG...

ĐỘNG CƠ ACG Trong hệ thống “Idling stop”, một hệ thống đóng vai trò vô cùng quan trọng là hệ thống khởi…....
Đọc thêm
thiết kế thời trang cần học những gì
thiết kế thời trang cần học những gì

Thiết kế thời trang cần học những gì?...

Thiết kế thời trang cần học những gì? Bạn có đam mê với thời trang và có mong muốn theo học thiết…....
Đọc thêm
Học thiết kế thời trang có tương lai không
Học thiết kế thời trang có tương lai không

Học thiết kế thời trang có tương lai không?...

Bạn yêu thích thời trang và có mong muốn theo học thiết kế thời trang để có thể tự do sáng tạo…....
Đọc thêm
môi trường làm việc của nghề điện dân dụng

Môi trường làm việc của nghề điện dân dụng...

Bạn muốn học sửa chữa điện dân dụng nhưng còn phân vân lo lắng về môi trường làm việc của nghề. Có…....
Đọc thêm