trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tứcangle-right
Sự quan trọng của nghệ thuật may trong thời trang: Tạo nên phong cách cá nhân

Sự quan trọng của nghệ thuật may trong thời trang: Tạo nên phong cách cá nhân

Bài viết

angle-right
Báo Cáo Thực Tập
angle-right
Blog
angle-right
Chưa phân loại
angle-right
Cơ Hội Việc Làm
angle-right
HĐ Đoàn - Xã Hội
angle-right
Hồ Sơ - Thủ Tục
angle-right
Học Sinh Thành Đạt
angle-right
Liên Kết Đào Tạo
angle-right
Thông Báo Trung Tâm

Nghệ thuật và thời trang luôn hòa quyện với nhau! Vậy các sản phẩm may thời trang thì sao chúng có phải là nghệ thuật hay không? Ngay sau đây dạy nghề Thanh Xuân sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật may thời trang, sự quan trọng của nghệ thuật may trong thời trang và làm thế nào để tạo nên phong cách cá nhân nhé!

May thời trang là gì?

May thời trang là nghề nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện tại các cửa hàng may đo hoặc sản xuất hàng loạt số lượng lớn trong các công ty may sản phẩm thời trang.

nghệ thuật may trong thời trang

Thời trang có phải là nghệ thuật?

Thực tế thì thời trang chưa được xếp hoàn toàn là một ngành nghề thuật tuy nhiên thời trang vẫn luôn không ngừng tiến từng bước đến với miền đất nghệ thuật. Cho đến nay thì khoảng cách giữa thời trang và nghệ thuật đã vô cùng nhạt nhòa.

Và không ít người, không ít nhà thiết kế tin rằng thời trang chính là một hình thức nghệ thuật. Theo như nhà thiết kế Zandra Rhodes đã nói:

 “Tôi không nghĩ những thứ được thiết kế ra này khá thiết thực nên khác biệt với nghệ thuật. Bạn có thể nói một bức tranh được tạo ra để treo lên tường là nghệ thuật nhưng nếu nó là dạng bích họa, gắn với một phần của bức tường, chẳng lẽ khi ấy nó không phải là nghệ thuật nữa bởi vì nó thực dụng?

Nghệ thuật giờ đây không chỉ liên quan đến cái đẹp. Vậy bạn có thấy thời trang – thứ luôn xoay quanh cái đẹp (dù không phải ai cũng đồng tình về khái niệm cái đẹp) – thích hợp hơn, mang tính nghệ thuật hơn là những thứ vô nghĩa mà người ta coi là ý tưởng nghệ thuật. Nếu bạn nghĩ theo hướng đó, nghệ thuật có thể đứng sang một bên nhường chỗ cho thời trang vẫn luôn nỗ lực tiến lên đảm nhiệm vai trò của nghệ thuật”.

Những minh chứng rõ ràng nhất đó chính là sự ra đời của những thiết kế thời trang theo phong cách nghệ thuật và sáng tạo. Những thiết kế đi vào lịch sử hay dự hiện diện của dòng thời trang may đo cao cấp – những sản phẩm chứa đựng ý tưởng sáng tạo độc đáo trên từng đường may, cắt, họa tiết để tôn lên nét đẹp tuyệt vời của cơ thể con người. Điều này ấn tượng không kém bất kỳ những tác phẩm điêu khắc hay những bức hội họa danh giá nào.

Nghệ thuật ở đây đã được chứng minh qua nhiều yếu tố bao gồm chất liệu, đường may, nghệ thuật may cho đến những ý tưởng sáng tạo được thể hiện trên sản phẩm.

Tất nhiên bên cạnh thời trang cao cấp hay những mảng thời trang được đầu tư chỉn chu thì chúng ta còn có nhiều mảng thời trang “mì ăn liền” thời trang giá rẻ mà đa số mọi người đều xếp chúng vào nhóm không phải là nghệ thuật.

Những thiết kế đơn giản, cơ bản thậm chí là lặp lại và không có tính sáng tạo, không mang yếu tố nghệ thuật. Có lẽ đây cũng chính là lý do để ngành thời trang vẫn gây tranh cãi có nên được xếp vào nhóm nghệ thuật hay không?

Tuy nhiên một tác phẩm, một sản phẩm có sự đầu tư chỉn chu, có sự trau chuốt trong từng chi tiết, đường nét cho đến ý tưởng vẫn xứng đáng là một sản phẩm nghệ thuật, mọt sản phẩm mang dấu ấn cá nhân của nhà thiết kế của người đã sáng tạo, may đo và tạo ra nó.

Nghệ thuật may trong thời trang – Hãy tạo nên phong cách cá nhân!

Đối với thời trang hay bất kỳ ngành nghề nghệ thuật nào khác điều quan trọng nhất là bạn vẫn cần có sự sáng tạo, có phong cách cá nhân. Bằng việc tạo ra phong cách, dấu ấn riêng và khiến mọi người nhận diện được nó trên từng tác phẩm của mình thì sản phẩm của bạn xứng đáng là một sản phẩm nghệ thuật đáng được trân trọng.

Vậy nên nếu bạn hướng đến nghệ thuật thời trang thì hãy tập trung vào phong cách cá nhân và sự khác biệt. Nếu bạn hướng đến trải nghiệm người dùng, sự thuận tiện thì bạn cần cho ra một sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Tuy nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn nếu chúng vừa đơn giản vừa có sự cách tân, khác biệt!

Bạn có suy nghĩ gì về thời trang? Thiết kế thời trang và may đo thời trang? Cùng chia sẻ và bàn luận về chúng sâu hơn nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm nhé!

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Bài viết khác

ĐỘNG CƠ ACG...

ĐỘNG CƠ ACG Trong hệ thống “Idling stop”, một hệ thống đóng vai trò vô cùng quan trọng là hệ thống khởi…....
Đọc thêm
thiết kế thời trang cần học những gì
thiết kế thời trang cần học những gì

Thiết kế thời trang cần học những gì?...

Thiết kế thời trang cần học những gì? Bạn có đam mê với thời trang và có mong muốn theo học thiết…....
Đọc thêm
Học thiết kế thời trang có tương lai không
Học thiết kế thời trang có tương lai không

Học thiết kế thời trang có tương lai không?...

Bạn yêu thích thời trang và có mong muốn theo học thiết kế thời trang để có thể tự do sáng tạo…....
Đọc thêm
môi trường làm việc của nghề điện dân dụng

Môi trường làm việc của nghề điện dân dụng...

Bạn muốn học sửa chữa điện dân dụng nhưng còn phân vân lo lắng về môi trường làm việc của nghề. Có…....
Đọc thêm