Làm đầu bếp nên học những gì? Nếu như bạn muốn theo học nghề đầu bếp nhưng không biết nên học nghề ở đâu? Học nghề đầu bếp có Đại học không hay học tại các trường nghề, trung tâm đào tạo nghề và cần phải học những gì? Bài chia sẻ sau của dạy nghề Thanh Xuân sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết!
Làm đầu bếp nên học những gì?
Đối với nghề đầu bếp, nấu ăn chúng ta sẽ tập trung vào học chuyên sâu về nấu ăn, chế biến món ăn và các vấn đề liên quan bao gồm:
Về kiến thức:
Đối với học nghề nấu ăn chuyên nghiệp, học sinh sẽ cần nắm vững các kiến thức cơ bản về nghề đầu bếp bao gồm:
- Kiến thức cơ bản về: Quản lý cơ sở vật chất, quản lý trang thiết bị, quản lý nguyên vật liệu. Học sinh được học cách xây dựng thực đơn chuẩn cho nhà hàng Á, nhà hàng Âu, học cách quản lý code đầu vào, đầu ra, biết định mức được giá bán, định mức được giá nguyên vật liệu, giá lãi.
- Học chuyên sâu cơ bản về lý thuyết chế biến món ăn, được học tất cả các phương pháp chế biến như: hầm, ninh, chiên, chao, nướng, học làm sốt cho các món ăn Á, và món ăn Âu.
Kỹ năng và thực hành:
Theo học nghề nói chung và học nghề nấu ăn nói riêng thì điều quan trọng nhất đó là học thực hành chế biến các món ăn.
- Cách lựa chọn nguyên vật liệu
- Sơ chế nguyên vật liệu
- Chế biến các món Á, món Âu
- Trang trí món ăn
Tùy theo khóa học, chương trình học địa chỉ đào tạo mà học viên có thể được học thêm, đăng ký học thêm về các chuyên đề như: làm bánh, làm món tráng miệng, pha chế đồ uống…
Ngành đầu bếp có học Đại học không?
Hiện nay tại Việt Nam chưa có trường Đại học nào đào tạo nghề đầu bếp!
Để theo học nghề đầu bếp chuyên nghiệp bạn sẽ đăng ký học tại các trường Cao đẳng, Trung cấp và dạy nghề hay các trung tâm đào tạo nghiệp vụ du lịch, khách sạn, các lớp đào tạo nấu ăn…
Ngành đầu bếp thi khối nào?
Như dạy nghề Thanh Xuân đã chia sẻ ở trên thì hiện đại nghề nấu ăn không có hệ đào tạo Đại học, do đó khi theo học nghề bạn không cần phải lo lắng mình sẽ thi khối nào và học những gì. Chỉ cần có niềm đam mê với nấu ăn, ẩm thực, có năng khiếu nấu ăn… bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia các khóa học nấu ăn tại các trường Cao đẳng hoặc trường nghề.
Tuy nhiên nếu bạn muốn theo học Đại học để được công nhận qua bằng cấp có thể lựa chọn những ngành học như: Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực hay Khoa học chế biến món ăn tại các trường Đại học công hoặc ngành Quản trị chế biến món ăn hay Kỹ thuật chế biến món ăn. Các ngành học này xét tuyển theo khó A, A1, B, D7.
Những ai phù hợp theo học nghề đầu bếp?
Không phải ai cũng có thể trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, tuy nhiên ai cũng có thể theo học ngành này nếu như bạn có đam mê với ẩm thực với nấu ăn.
Chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe, luôn nỗ lực, chăm chỉ học hỏi thì chắc chắn bạn có thể học tập trau dồi tay nghề, kỹ năng nấu nướng để tạo nên những món ăn ngon và có cơ hội trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai.
Bạn đã biết làm đầu bếp nên học những gì và theo học ở đâu! Trước khi ra quyết định theo học nghề đầu bếp đừng quên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề nhé!
Học nghề đầu bếp chuyên nghiệp ở đâu?
Học nghề nấu ăn chuyên nghiệp tại Hà Nội bạn hãy liên hệ ngay với Trường dạy nghề Thanh Xuân – đơn vị đã có hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo nghề chuyên nghiệp. Chúng tôi hiện đang cung cấp 2 khóa học Sơ cấp nghề nấu ăn và Trung cấp nghề nấu ăn để tạo cơ hội cho các học viên học nấu ăn và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn nhỏ khác nhau.
Học nghề nấu ăn chuyên nghiệp:
Học với đội ngũ giảng viên lâu năm, là chuyên gia trong nghề:
Lựa chọn học nghề nấu ăn tại dạy nghề Thanh Xuân học viên sẽ được theo học với đội ngũ giáo viên, giảng viên là những chuyên gia, đầu bếp kinh nghiệm lâu năm trong đó có:
- Nghệ nhân ẩm thực: Vũ Xuân Lập – Hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy
- Chuyên gia Trần Thị Kim Bảo: Hiện đang là chuyên gia đào tạo cao cấp, thạc sỹ chuyên ngành quản trị nhà hàng.
Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ
- Học viên được học lý thuyết tại phòng học rộng rãi thoải mái.
- Học thực hành tại phòng thực hành được trang bị các trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống tủ lạnh âm kiêm bàn sơ chế, hệ thống lò nướng, hệ thống hút mùi hiện đại, hệ thống bảo quản, sơ chế nguyên vật liệu, hệ thống công cụ, dụng cụ đầy đủ, phong phú đảm bảo có thể phục vụ các bữa tiệc lên tới 100 mâm.
Học phí toàn khóa cực kỳ hợp lý
Chi phí khóa học sơ cấp nghề nấu ăn chỉ là 14.900.000/khóa, đã bao gồm vật tư cố định thực hành trong suốt khóa học.
Hỗ trợ sau đào tạo sau khi ra trường
Sau khi kết thúc khóa học học viên sẽ được tư vấn và giới thiệu việc làm miễn phí tại các doanh nghiệp uy tín. Tư vấn miễn phí và hỗ trợ học viên mở cửa hàng tư nhân.
Bạn đã giải đáp được làm đầu bếp nên học những gì và chuẩn bị sẵn sàng để theo học nghề đầu bếp
Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa! Nếu có niềm yêu thích, đam mê với công việc nấu ăn và mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay hotline: 098 747 66 88 để được tư vấn hỗ trợ nhanh và đăng ký khóa học nấu ăn sớm nhất!
Xem trọn bộ: Thông tin khóa dạy nghề nấu ăn, nghề đầu bếp tại đây!