trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tứcangle-right
Học nghề nấu ăn cần những gì?

Học nghề nấu ăn cần những gì?

Bài viết

angle-right
Báo Cáo Thực Tập
angle-right
Blog
angle-right
Chưa phân loại
angle-right
Cơ Hội Việc Làm
angle-right
HĐ Đoàn - Xã Hội
angle-right
Hồ Sơ - Thủ Tục
angle-right
Học Sinh Thành Đạt
angle-right
Liên Kết Đào Tạo
angle-right
Thông Báo Trung Tâm

Bạn muốn theo học nghề nấu ăn. Bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên học khi theo học bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần có những phẩm chất, kỹ năng riêng, đối với nghề nấu ăn cũng vậy. Ngày hôm nay dạy nghề Thanh Xuân sẽ cùng bạn giải đáp học nghề nấu ăn cần những gì và khám phá sâu hơn những điều một đầu bếp giỏi cần có nhé!

Học nghề nấu ăn cần những gì?

Nghề nấu ăn hiện đang là một ngành nghề tiềm năng đem lại nhiều cơ hội và đặc biệt là mức lương trung bình khá thậm chí là ở mức cao đối với những đầu bếp bếp chuyên môn và tay nghề giỏi.

Vậy thì để trở thành một đầu bếp thực thụ, đầu bếp giỏi có tay nghề kỹ năng tốt chúng ta cần những gì? Nếu như bạn mới theo học nấu ăn học đang có ý định theo học nghề nấu ăn chúng ta hãy cùng khám phá ngay!

Học nghề nấu ăn cần những gì

Kiến thức chuyên môn

Đầu tiên để theo nghề đầu bếp bạn cần có kiến thức chuyên môn cơ bản bao gồm:

  • Kiến thức về nấu nướng và chế biến món ăn
  • Cách lên thực đơn
  • Cách chọn nguyên liệu
  • Tính toán chi phí…
  • Cho đến học thêm các kiến thức liên quan khác để bổ trợ cho kỹ năng mềm giúp công việc thêm suôn sẻ thuận lợi

Tinh thần học hỏi

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng, tay nghề và chinh phục thực khách của bạn bạn cần không ngừng học hỏi: học từ các bậc tiền bối, từ đồng nghiệp, hay các kênh nấu ăn trên internet… Học và tìm hiểu về những món ăn ngon, độc đáo của các nơi từ đó có thể trau dồi kỹ năng, tay nghề thậm chí là sáng tạo nên những món ăn, thực đơn mang dấu ấn riêng của bản thân.

Sáng tạo không ngừng

Thế giới ẩm thực là không giới hạn chính bởi vậy mỗi người đều có cơ hội sáng tạo, tỏa sáng tạo nên những công thức, món ăn mang dấu ăn riêng để chinh phục và giữ chân thực khách. Với sự tìm tòi, sáng tạo không ngừng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng và vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Những kỹ năng phụ khác mà một đầu bếp cần có

Học nghề nấu ăn cần những gì – Những kỹ năng khác một đầu bếp cần có để thành công hơn!

Bên cạnh kiến thức, tay nghề thì muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các khách sạn, nhà hàng lớn bạn còn cần có:

Kỹ năng quản lý và tổ chức

Môi trường làm việc trong phòng bếp đặc biệt là những phòng bếp lớn tại khách sạn nhà hàng, muốn có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn (tổ trưởng bếp, bếp phó, bếp trưởng) bạn còn cần phải có kỹ năng quản lý và tổ chức tốt. Quản lý và phân phối công việc, nhân viên một cách khoa học để các công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi không làm khách hàng phải chờ đợi lâu.

Kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng lập kế hoạch biết cách lên kế hoạch làm việc cụ thể chi tiết và dự phòng được các tình huống có thể phát sinh. Điều này sẽ đảm bảo mọi công việc diễn ra thuận lợi đúng theo kế hoạch, công việc hàng ngày được hoàn thành tốt và sẵn sàng đương đầu với những trường hợp sự cố phát sinh.

Kỹ năng quản lý tài chính

Kỹ năng quản lý tài chính cũng cần có ở một đầu bếp chuyên nghiệp đặc biệt nếu như bạn có ý định tự mở nhà hàng, quán ăn. Bạn cần học được cách tính toán chi phí nguyên vật liệu dụng cụ… sao cho đảm bảo chất lượng, tiết kiệm tạo ra món ăn ngon và mang lại nguồn lợi nhuận tối ưu cho nhà hàng.

Kỹ năng làm việc tập thể

Môi trường nhà bếp không chỉ có mỗi người đầu bếp mà nó có thể bao gồm: Nhiều đầu bếp, cho đến nhân viên bếp… mỗi người lại đảm nhận một công việc: chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế món ăn, nấu ăn. Thậm chí chúng ta còn cần có một nhân viên quản lý thực đơn nhận yêu cầu và nhận món ăn để phục vụ khách… Mỗi một khâu đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn đến sự hài lòng của khách hàng.

Do đó mà người đầu bếp cũng cần có kỹ năng giao tiếp và làm việc tập thể tốt để mỗi bộ phận, mỗi nhân viên phòng bếp đảm nhận và hoàn thành công việc của mình đúng với yêu cầu, kế hoạch.

Những tố chất mà một đầu bếp cần có

Những phẩm chất, tính cách mà một đầu bếp cần có bao gồm:

  • Sức khỏe tốt – làm việc được dưới áp lực cao: Là đầu bếp thì bạn hầu như phải đứng suốt thời gian làm việc thậm chí là chạy đi chạy lại xào nấu, nấu nướng, chế biến các món ăn khác nhau. Dưới không gian làm việc nhiệt độ cao bên cạnh đó là sự thúc giục lên món, ra món (đặc biệt là vào giờ cao điểm) thì một người sức khỏe không tốt, không chịu được áp lực khó có thể làm việc tốt được.
  • Sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo: Quá trình chế biến món ăn đặc biệt là những món ăn cầu kỳ yêu cầu sự kiên nhẫn tỉ mỉ không hề nhỏ. Đặc biệt là nếu bạn được giao nhiệm vụ chuẩn bị nguyên vật liệu, khâu này đã khiến không ít đầu bếp mới vào nghề áp lực, mệt mỏi.
  • Có gu thẩm mỹ tốt và vị giác tốt: Sắc – hương – vị đó là 3 yếu tố để tạo nên một món ăn do vậy mà một đầu bếp cũng cần có mắt thẩm mỹ tốt để trang trí bày biện món ăn đẹp mắt, chinh phục khách hàng từ cái nhìn và sự nhạy cảm với mùi vị để kết hợp tạo nên sự hòa quyện sắc – hương – vị cho món ăn.
  • Tinh thần yêu nghề: Và cuối cùng để theo nghề lâu dài và phát triển thành công thì tất nhiên chúng ta cần có đam mê với nghề bếp. Sự đam mê sẽ thúc đẩy bạn không ngừng học tập, sáng tạo, hoàn thiện kỹ năng và tạo ra những thực đơn hấp dẫn nhất.

Trên đây dạy nghề Thanh Xuân đã giúp bạn tìm hiểu học nghề nấu ăn cần những gì những phẩm chất, kỹ năng cần có của một đầu bếp thành công. Bạn đã sẵn sàng theo nghề bếp để thúc đẩy đam mê hướng tới trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp hay chưa?

Bắt đầu ngay từ bước cơ bản nhất bằng cách đăng ký khóa học nấu ăn tại dạy nghề Thanh Xuân – khóa học nấu ăn chuyên nghiệp học trực tiếp với những nghệ nhân đầu bếp lâu năm và giàu kinh nghiệm.

Tham khảo trọn bộ thông tin khóa học tại đây!

Liên hệ tới hotline: 09874766880913693303 để đăng ký và nhận thông tin khóa học ngay!

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Bài viết khác

ĐỘNG CƠ ACG...

ĐỘNG CƠ ACG Trong hệ thống “Idling stop”, một hệ thống đóng vai trò vô cùng quan trọng là hệ thống khởi…....
Đọc thêm
thiết kế thời trang cần học những gì
thiết kế thời trang cần học những gì

Thiết kế thời trang cần học những gì?...

Thiết kế thời trang cần học những gì? Bạn có đam mê với thời trang và có mong muốn theo học thiết…....
Đọc thêm
Học thiết kế thời trang có tương lai không
Học thiết kế thời trang có tương lai không

Học thiết kế thời trang có tương lai không?...

Bạn yêu thích thời trang và có mong muốn theo học thiết kế thời trang để có thể tự do sáng tạo…....
Đọc thêm
môi trường làm việc của nghề điện dân dụng

Môi trường làm việc của nghề điện dân dụng...

Bạn muốn học sửa chữa điện dân dụng nhưng còn phân vân lo lắng về môi trường làm việc của nghề. Có…....
Đọc thêm