trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tứcangle-right
Có nên học nghề nấu ăn không?

Có nên học nghề nấu ăn không?

Bài viết

angle-right
Báo Cáo Thực Tập
angle-right
Blog
angle-right
Chưa phân loại
angle-right
Cơ Hội Việc Làm
angle-right
HĐ Đoàn - Xã Hội
angle-right
Hồ Sơ - Thủ Tục
angle-right
Học Sinh Thành Đạt
angle-right
Liên Kết Đào Tạo
angle-right
Thông Báo Trung Tâm

Có nên học nghề nấu ăn không bây là câu hỏi được không ít người quan tâm hiện nay! Là một trong những ngành nghề không quá khó để theo học tuy nhiên tương lai nghề nấu ăn tại Việt Nam như thế nào có nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến hay không? Học nghề nấu ăn có những ưu điểm gì so với các ngành nghề khác?

Để giúp bạn có thể hiểu rõ về nghề nấu ăn và quyết định mình có nên theo học nghề nấu ăn không chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Có nên học nghề nấu ăn không?

Để giải đáp được câu hỏi này thì trước tiên chúng ta hãy xem những ưu điểm, lợi ích khi học nghề nấu ăn nhé! Các lý do nên theo học nghề nấu ăn:

Có nên học nghề nấu ăn không

Thời gian học nghề ngắn

Khác với thời gian theo học đại học kéo dài từ 4-6 năm, thời gian học nghề nấu ăn được rút ngắn hơn rất nhiều.

  • Với hình thức học tại các trường Trung cấp hoặc Cao đẳng thì bạn chỉ mất từ 1,5 – 2,5 năm theo học
  • Đối với các Trung tâm học nghề chuyên nghiệp thậm chí bạn chỉ cần 6 – 12 tháng để tham gia các khóa học nấu ăn từ cơ bản đến nâng cao.

Sau khi hoàn tất khóa học bạn có thể dễ dàng xin việc tại các nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ và vừa học nghề vừa làm việc để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm và có cơ hội thăng tiến.

Không kén đối tượng học

Học nghề nấu ăn không hề kén đối tượng, dù là giới tính nào, độ tuổi nào bạn đều có thể tham gia học nghề và trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lai. Thêm vào đó học nghề cũng không yêu cầu bằng cấp. Học viên không cần bằng tốt nghiệp THPT hoặc các loại bằng cấp khác mà vẫn có thể đăng ký theo học nghề ngay.

Học phí học nghề thấp

Học nghề nấu ăn so với nhiều chương trình học khác có mức học phí ở mức vừa phải. Tùy theo lựa chọn của mọi người mà chi phí có thể dao động từ 8 – 20 triệu đồng tùy theo khóa học.

Để theo học nghề và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp bạn nên theo học những khóa đào tạo chuyên sâu với chi phí ở mức khoảng 20 triệu đồng/ khóa. Đây là mức chi phí khá phải chăng cho một khóa học 1 hay 1.5 năm và đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp ra trường.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt

Có nên học nghề nấu ăn không? Theo học nấu ăn chuyên nghiệp đặc biệt khi bạn có kỹ năng tốt thì việc tìm kiếm cơ hội việc làm tốt là vô cùng dễ dàng bao gồm:

Ứng tuyển làm việc tại các nhà hàng

Học nghề nấu ăn chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào làm việc tại các quán ăn, nhà hàng hay khách sạn có dịch vụ ăn uống. Đặc biệt là tại các thành phố lớn cơ hội cho nghề đầu bếp là không hề khó.

Tự mở quán ăn

Học nấu ăn bạn cũng có cơ hội tự mở quán ăn, cửa hàng kinh doanh riêng nếu đã vững về kỹ năng và có đủ kinh phí. Tuy nhiên để mở một cửa hàng, quán ăn, nhà hàng bạn cần có kế hoạch nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể kinh doanh thành công.

Mở lớp dạy nghề

Với một đầu bếp kỹ năng tay nghề tốt bạn còn có thể trở thành một chuyên viên đào tạo nghề, mở lớp dạy nấu ăn hoặc làm việc tại các trung tâm dạy nghề nấu ăn. Tất nhiên trong trường hợp này bạn cần phải vững tay nghề, có kỹ năng tay nghề tốt để đứng lớp hoặc mở lớp dạy nấu ăn online…

Thu nhập nghề nấu ăn ở mức cao

Nghề nấu ăn, nghề đầu bếp có mức lương trung bình ở mức cao đối với một đầu bếp giỏi có kinh nghiệm và có tay nghề. Những đầu bếp giỏi làm việc tại các nhà hàng khách sạn lớn có thể nhận mức lương từ 30 – 50 triệu đồng/ tháng. Còn nếu làm việc tại các nhà hàng vừa và nhỏ mức lương sẽ từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Đối với học  viên mới ra trường bạn có thể bắt đầu ở những vị trí vừa học vừa làm với mức lương từ 5 – 8 triệu và dễ dàng có thể thăng tiến nếu có kỹ năng, tay nghề tốt.

Xem thêm: Nghề nấu ăn lương bao nhiêu cho từng vị trí!

Học nghề nấu ăn cần những gì

Trên đây chính là những những ưu điểm khi theo học nghề nấu ăn. Tất nhiên bên cạnh những ưu điểm, thuận lợi thì nghề đầu bếp cũng phải đổi mặt với những khó khăn riêng như:

  • Môi trường làm việc nhiều áp lực đặc biệt là vào những giờ cao điểm
  • Làm việc ở môi trường nhiệt độ cao thời gian dài, phải đứng hầu như suốt cả ngày dài
  • Cần có sự nhanh nhẹn sáng tạo để làm hài lòng mọi khách hàng
  • Có kỹ năng giao tiếp làm việc tập thể tốt

Và để trở thành một đầu bếp giỏi nhận mức lương cao thì chắc chắn cũng cần cả một quá trình chứ không phải học nghề, ra trường là bạn được làm tại nhà hàng lớn và được làm đầu bếp chính ngay.

Bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên học nghề nấu ăn không đúng không nào! Nếu như bạn đã sẵn sàng để theo bước đam mê và lựa chọn học nghề nấu ăn hay đăng ký ngay khóa học nấu ăn chuyên nghiệp tại dạy nghề Thanh Xuân – Trường dạy nghề lớn uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển.

Xem trọn bộ thông tin khóa học nghề nấu ăn của chúng tôi ngay tại đây!

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Bài viết khác

ĐỘNG CƠ ACG...

ĐỘNG CƠ ACG Trong hệ thống “Idling stop”, một hệ thống đóng vai trò vô cùng quan trọng là hệ thống khởi…....
Đọc thêm
thiết kế thời trang cần học những gì
thiết kế thời trang cần học những gì

Thiết kế thời trang cần học những gì?...

Thiết kế thời trang cần học những gì? Bạn có đam mê với thời trang và có mong muốn theo học thiết…....
Đọc thêm
Học thiết kế thời trang có tương lai không
Học thiết kế thời trang có tương lai không

Học thiết kế thời trang có tương lai không?...

Bạn yêu thích thời trang và có mong muốn theo học thiết kế thời trang để có thể tự do sáng tạo…....
Đọc thêm
môi trường làm việc của nghề điện dân dụng

Môi trường làm việc của nghề điện dân dụng...

Bạn muốn học sửa chữa điện dân dụng nhưng còn phân vân lo lắng về môi trường làm việc của nghề. Có…....
Đọc thêm