Trứng ngâm xì dầu (ngâm tương)
Trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi căn bếp vì độ tiện lợi – đa dạng cách chế biến – nhiều dinh dưỡng. Trứng luộc sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhờ cách chế biến sáng tạo dành cho tất cả mọi người đặc biệt là các bạn nhỏ. Cả nhà có thể rủ các bạn nhỏ tầm 5 tuổi trở lên tham gia làm cùng được rồi ạ vì rất đơn giản.
Cách chế biến này bảo quản được 2-3 ngày trong tủ lạnh, có thể áp dụng với tôm, cái hồi, ghẹ, … hoặc trứng cút.
– Luộc trứng với nước lạnh trong vòng 6 phút kể từ khi bật bếp. Món này sẽ ngon hơn khi trứng lòng đào dẻo mềm. Khi chín tắt bếp, lột sạch vỏ, xếp vào hũ / hộp có nắp.
– Hành tây bổ múi cau đem nấu cùng nước lọc trong khoảng 7phút cho nước có vị ngọt tự nhiên. Có thể nấu thêm táo đỏ. Tắt bếp vớt hành chín ra và đổ thêm nước lọc cho nhanh nguội.
– Cho xì dầu vào nước hành với tỉ lệ 1:1. Có thể nêm 1 thì đường nhỏ.
– Thái mỏng hành tây, hành ta, tỏi, ớt. Thái hành lá đoạn 3-5cm, nếu dùng được hành Paro Hàn Quốc càng tốt.
– Tất cả lần lượt cho vào nồi nước, và chan ngập trứng.
– Rắc vừng rang lên bề mặt. (đoạn này cháu thiếu nhưng cần có cho đẹp và mùi thơm)
– Thời gian ngâm khoảng 3-6 tiếng để trứng ngấm tương và đượm hương của các loại gia vị. Thành quả khi sắn ra lớp lòng đào chảy dẻo mềm, ăn với cơm nóng hoặc mỳ trộn.
BÀI VIẾT THÁNG 7 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp