TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐẬU BIẾC
1, Phần trân châu dẻo:
Nguyên liệu:
Bột năng: 150gr
Bột gạo tẻ: 20gr
Đường cát trắng: 40gr
5gr hoa đậu biếc khô
200ml nước đun sôi còn nóng già.
Cách làm:
Cho 5gr hoa đậu biếc vào bát,đổ 200ml nước nóng già vào,đợi khoảng 10p thì dùng cái rây lọc lấy nước cốt hoa đậu biếc và bỏ phần bã hoa.
Trộn đều bột năng,bột gạo tẻ,đường cát trắng với nhau.
Nước cốt hoa đậu biếc cho lên nồi đun lại cho thật sôi,sôi già,rồi từ từ đổ vào bát bột (lưu ý nước phải thật nóng già mới nhồi được bột,nước nguội hơn sẽ làm cho phần bột lỏng ra không nhào được).Vừa đổ vừa khuấy,lúc này bột sẽ có kiểu nửa sống nửa chín và khá nóng,dùng thìa đảo một lúc cho bột bớt nóng rồi đi bao tay vào nhồi bột,nếu bột còn dính thì cho thêm bột năng,nhồi đến khi dẻo mịn không dính tay là được,lưu ý không nhào bột khô cứng quá sẽ không vo được viên.
Bọc bột vào màng bọc thực phẩm,tránh bột bị khô,để bột nghỉ 10p rồi đem ra vê viên.Vê đến đâu rắc chút bột năng vào các viên bột tránh tình trạng bị dính vào nhau,có thể đem sấy qua 10p ở nhiệt độ 100 độ mở cửa lò hoặc có lò sấy riêng thì sấy ở nhiệt độ thấp hơn sau đó cho vào hộp để ngăn đá tủ lạnh dùng dần,
Đun sôi nồi nước,thả trân châu vào luộc,đợi khi trân châu nổi lên thì đừng vớt ra vội,hãy tắt bếp đậy vung ủ trân châu trong nồi thêm 30p nữa để trân châu được chín hoàn toàn giữ được độ dẻo,dai lâu hơn.Sau khi ủ xong 30p vớt trân châu ra bát nước lạnh,trân châu nguội tiếp tục vớt ra cái bát,thêm vào chút mật ong hoặc nước đường đậm đặc vậy là xong.
Trường hợp trân châu để từ sáng tới chiều bị cứng thì cho trân châu vào lò vi sóng quay 15-20s là trân châu lại dẻo lại,cố gắng ăn đến đâu luộc đến đó vì luộc nhiều ăn không hết để tủ lạnh sẽ bị cứng.
2, Phần trà
15gr trà lài
10gr hoa đậu biếc khô
1l nước sôi có nhiệt độ: 90 độ
Dụng cụ đựng và hãm trà.
Nước đường nấu thật đậm đặc
Cách làm:
Trộn hoa đậu biếc khô và trà lài với nhau,đun sôi nước đổ vào trà tráng qua một lần,đợi nước hạ xuống 90 độ đổ vào trà hãm lấy nước trong 15-20p.Trà nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.Tốt nhất để qua đêm cho trà lạnh sâu.
3, phần milk foam
Có rất nhiều cách:
Cách 1:
150ml topping base
150ml whipping cream
5gr bột mix dùng trong pha chế (không tìm được có thể bỏ qua)
1/4 thìa cà phê muối tinh
Cách 2:
150ml topping base
150ml kem béo Rich lùn
100ml sữa tươi không đường
1/4 thìa cà phê muối tinh
Cách 3
100ml kem béo Rich
50ml topping base
3 miếng phô mai con bò cười
4 thìa cà phê váng sữa vị vani.
Cách làm:
Mình thì thấy ngon nhất là cách 2,cho topping base,kem béo rich vào âu dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp nhẹ nhàng trong 20s,tiếp đến cho sữa tươi và muối vào đánh thêm 20s nữa,không đánh bông cứng và thành chóp,đánh xong nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp chảy thành dòng không đặc,không lỏng quá là được.Nếu nhỡ tay đánh đặc quá thì lại cho thêm sữa tươi vào dùng phới lồng cầm tay đánh cho loãng ra.Bọc thật kín để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3h,
BÀI VIẾT THÁNG 10/2024– HOÀNG THỊ THÚY VIÊN
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp