trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tức ngànhangle-right
Tìm hiểu được về quá trình làm việc, hành trình môi chất lạnh đi trong tủ lạnh

Tìm hiểu được về quá trình làm việc, hành trình môi chất lạnh đi trong tủ lạnh

Tin tức ngành

angle-right
NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ
angle-right
NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
angle-right
NGHỀ ĐIỆN TỔNG HỢP
angle-right
NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
angle-right
NGHỀ MAY THỜI TRANG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ

Tìm hiểu được về quá trình làm việc, hành trình môi chất lạnh đi trong tủ lạnh

1.1. Nguyên lý tủ lạnh trực tiếp:

1.1.1. Sơ đồ nguyên lý

Hình 2.1. Sơ đồ nguyên lý tủ lạnh trực tiếp

  1. Máy nén 2. Dàn ngưng tụ
  2. Phin sấy lọc 4. Ống mao
  3. Dàn bay hơi

1.1.2. Nguyên lý hoạt động:

          Hơi sinh ra ở dàn bay hơi được máy nén hút về và nén lên thành hơi có áp suất cao và nhiệt độ cao rồi đẩy vào dàn ngưng tụ. Trong dàn ngưng tụ, môi chất  nóng thải nhiệt cho môi trường làm mát là không khí để ngưng tụ lại thành lỏng. Lỏng đi qua phin sấy lọc rồi vào ống mao. Khi qua ống mao áp suất bị giảm xuống áp suất bay hơi rồi tiếp tục đi vào dàn bay hơi. Tại dàn bay hơi môi chất  trao đổi nhiệt đối lưu tự nhiên với môi trường làm lạnh thu nhiệt của môi trường làm lạnh để sôi bay hơi môi chất và cứ như thế khép kín chu trình.Ví dụ ở nhiệt độ môi trường 300C, dùng môi chất R134a, tủ lạnh 2 sao thì nhiệt độ bay hơi khoảng -200C, với áp suất bay hơi khoảng 0,3 bar và nhiệt độ ngưng tụ khoảng 380C, với áp suất ngưng tụ khoảng 8,6 bar.

2.2. Quy trình cụ thể:

2.2.1. Khảo sát tủ lạnh trực tiếp:

– Xem và ghi lại các thông số kỹ thuật của các loại máy lạnh trực tiếp.

– Xem và vẽ lại sơ đồ mạch điện của các loại máy lạnh trực tiếp.

Hình 2.2. Sơ đồ mạch điện tủ lạnh trực tiếp

CTC: công tắc cửa                                Đ: đèn

ĐTSC: điện trở sưởi cửa                       ĐTXĐ: điện trở xả đá

– Mở và xem các thiết bị như máy nén, rơle khởi động, rơle bảo vệ, tụ điện (nếu có) ở mặt sau của tủ.

Hình 2.3. Máy nén kín

 
    1. – Mở cửa tủ và xem các thiết bị thermostat, đèn, nút nhấn, dàn lạnh.

 

 

2.2. Vận hành các loại tủ:

– Đặt tủ ở vị trí thuận lợi và tủ phải được đặt cân bằng.

– Kiểm tra thông mạch: Dùng Ω kế (để Ω kế ở thang đo x1) đo điện trở của phích cắm điện:

          + Nếu kim của Ω kế đứng yên (chỉ giá trị ∞ ) mạch điện đang bị hởkhông cấp điện.

          + Nếu kim của Ω kế chỉ số 0 mạch điện bị chậpkhông cấp điện.

          + Nếu kim của Ω kế chỉ một giá trị nào đó cấp điện

– Đo dòng làm việc bằng A kìm, so sánh với các thông số định mức của tủ.

– Ghi chép các thông số kỹ thuật của tủ vào sổ tay, vở, hoặc nhật ký vận hành.

BÀI VIẾT THÁNG 03/2024 – VŨ VĂN THÁI

* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH

– Có ký túc xá cho học sinh ở xa
– Bộ đội xuất ngũ: giảm trực tiếp 3.000.000
– Công an xuất ngũ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (hộ nghèo, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số,…): giảm 10% đến 20% học phí
– Cam kết học sinh ra trường làm được nghề
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp
* HỒ SƠ NHẬP HỌC:
– Chứng minh thư (bản photo hoặc công chứng
– Giấy khai sinh ( (bản photo hoặc công chứng)
– 4 ảnh (3×4)
– Tiền học phí ngành muốn học
* ĐỊA CHỈ NHẬP HỌC:
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Phòng Tuyển Sinh: 0987 47 66 88 – 0913 69 33 03- 02422 40 40 40

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Tin tức mới nhất

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng...

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng Việc hiện đại hóa các món ăn…....
Đọc thêm

KEM DỪA...

KEM DỪA Nguyên liệu: Sữa tươi: 250 ml. Nước cốt dừa: 250 ml. Topping hoặc whipping cream : 300ml Dừa: 50 gram…....
Đọc thêm

CHÈ BƯỞI...

CHÈ BƯỞI Nguyên liệu: Cùi bưởi : 200g (đã sơ chế, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài) Nước : 5lit Đường cát…....
Đọc thêm

NỘM SỨA XOÀI XANH...

NỘM SỨA XOÀI XANH 1.Sơ chế nguyên liệu Sứa khô mua về rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi vớt ra…....
Đọc thêm