NỘM BÒ HOA CHUỐI THANH MÁT
*Nguyên liệu:
– Bắp bò: 400g – Hoa chuối: 200g – Rau húng láng: 1 nắm – Rau mùi ta: 1 nắm – Gừng: 1 nhánh – Sả: 1 cây – Dầu hào: 1 thìa – Mì chính: 1 nhúm – Muối: 1 nhúm – Lạc rang: 100g |
* Nước sốt trộn nộm:
– Tỏi băm: 1 thìa ăn phở – Ớt: 1-2 quả – Nước mắm: 2 thìa – Nước lọc: 3 thìa – Đường: 2 thìa – Nước cốt chanh/ quất: 1,5 thìa – Muối: 1 nhúm nhỏ – Mỳ chính: 1 nhúm nhỏ |
*Cách làm:
– Hoa chuối thái lát mỏng rồi đem ngâm 1h cùng chanh cho hết nhựa rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước.
– Rau mùi, rau húng rửa sạch cắt khúc dài 2-3cm.
– Lạc rang vàng đập dập, bỏ vỏ.
– Thịt bắp bò thái lát mỏng rồi đem ướp cùng 1 thìa dầu hào.
– Đập dập gừng và sả. Cho vào nồi cùng khoảng 300ml nước đun sôi khoảng 2 phút thì cho thịt bò vào chần (xào săn nhanh tay) cho chín tái ở lửa to rồi vớt ra để ráo nước.
– Rồi trộn cùng hỗn hợp sốt và hoa chuối. Đeo găng tay bóp nhẹ đều cho thịt ngấm gia vị rồi trộn sau sau cùng. Khi ăn thì gắp nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên. Không trộn lạc sớm vì lạc sẽ ỉu và mất giòn ạ.
Thịt bò chần kiểu này ăn rất giòn và ngọt.
Mọi người làm thử nhé!
BÀI VIẾT THÁNG 04/ 2024 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp