trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tức ngànhangle-right
MIẾN TRỘN

Tin tức ngành

angle-right
NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ
angle-right
NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
angle-right
NGHỀ ĐIỆN TỔNG HỢP
angle-right
NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
angle-right
NGHỀ MAY THỜI TRANG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ
MIẾN TRỘN
Miến 200 gr
Mực 100 gr Tôm
100 gr Trứng
Gà 1 quả
Ớt chuông 1/2 trái
Hành tím 1 củ
Hành lá 2 nhánh
Gừng 1 nhánh
Ngò tây 1 bó
Cải thảo 4 lá
Cải ngồng 2 nhánh
Dầu hào 1/2 muỗng canh
Nước tương 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít

Sơ chế rau củ
Gừng và hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt chuông bạn rửa sạch, lấy hết hột và dùng dao cắt thành các các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Hành lá, ngò tây, rau cải ngồng, cải thảo rửa sạch và cắt thành các đoạn vừa ăn dài khoảng 1.5 lóng tay.
Dùng kéo cắt miến thành các đoạn vừa ăn sau đó ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút cho miến mềm thì vớt ra.
Mẹo sơ chế miến để khi xào được dai ngon, không vón cục

Bước 1: Tách miến thành những bó nhỏ và làm tơi sợi miến.
Bước 2: Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút.
Bước 3: Trụng miến trong nước sôi và nhanh tay vớt miến ra.
Bước 4: Ngâm miến vào nước lạnh ngay sau khi trụng sẽ giữ được độ dai.
Bước 5: Trộn miến với dầu hoặc lòng trắng trứng để miến không dính vào nhau.
Xem thêm: 7 Bước xào miến không bị dính, không bị vón cục, dẻo dai nguyên sợi

Bước 1

 1.Sơ chế rau củ Miến xào hải sản
2.Chần mực và tôm
Tôm mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 – 2 phút cho tôm bớt mùi tanh sau đó lột đầu và vỏ tôm ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Mực bạn rửa thật sạch với nước, sau đó lấy phần râu mực, xương và phần nội tạng bên trong ra, cắt thành các đoạn vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Cuối cùng bạn lấy mực và tôm đã sơ chế xong chần sơ trong nước sôi 100 độ C cho săn lại thì vớt ra tô.
Các bước sơ chế mực đúng cách:

Bước 1: Dùng một tay nắm phần thân mực, một tay nắm phần đầu mực, rút nhẹ lên rồi nhẹ nhàng bóc bỏ túi mực.
Bước 2: Dùng dao cắt bỏ phần mắt và răng mực.
Bước 3: Dùng dao cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên.
Bước 4: Làm sạch phần ruột và đầu mực và rửa sạch lại với nước.
Xem chi tiết: Cách sơ chế mực sạch, đúng cách

Bước 2 Chần mực và tôm Miến xào hải sản
Xào tôm mực
Cho hành tím và gừng băm cùng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi đều tới khi tỏi và hành thơm. Bạn cho tôm, mực cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều đến khi tôm, mực thấm gia vị.
Sau đó, bạn đập 1 quả trứng vào, xào chung ở lửa vừa tới khi trứng hơi chín.
Bước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sảnBước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sảnBước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sảnBước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sản
Xào miến
Sau khi xào mực, tôm, trứng hoàn tất, bạn cho miến vào, đảo đều trong khoảng 2 phút cho miến chín khoảng 40%. Bạn cho cải thảo và rau cải ngồng vào vặn lửa to lên và đảo đều cho đến khi rau cải hơi xẹp xuống, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh dầu hào vào.
Đảo đều cho đến rau cải chín tới bạn cho cần tây, hành lá, ớt chuông vào. Xào trong vòng 1 phút với lửa vừa đến khi ớt chuông chín, bạn cho 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều, sau đó nêm nếm lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món ăn

BÀI VIẾT THÁNG 06/2024 – THẦY TRẦN ĐÌNH HOAN
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH

– Có ký túc xá cho học sinh ở xa
– Bộ đội xuất ngũ: giảm trực tiếp 3.000.000
– Công an xuất ngũ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (hộ nghèo, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số,…): giảm 10% đến 20% học phí
– Cam kết học sinh ra trường làm được nghề
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp
* HỒ SƠ NHẬP HỌC:
– Chứng minh thư (bản photo hoặc công chứng
– Giấy khai sinh ( (bản photo hoặc công chứng)
– 4 ảnh (3×4)
– Tiền học phí ngành muốn học
* ĐỊA CHỈ NHẬP HỌC:
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Phòng Tuyển Sinh: 0987 47 66 88 – 0913 69 33 03- 02422 40 40 40
Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Tin tức mới nhất

ỨNG DỤNG CỦA CẢM BIẾN HỒNG NGOẠI...

ỨNG DỤNG CỦA CẢM BIẾN HỒNG NGOẠI Cảm biến hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau…....
Đọc thêm

ĐỐI ĐẦU SUY THOÁI KINH TẾ: HỌC THÊM NGHỀ MAY – BƯỚC ĐI KHÔN NGOAN...

ĐỐI ĐẦU SUY THOÁI KINH TẾ: HỌC THÊM NGHỀ MAY – BƯỚC ĐI KHÔN NGOAN Nội dung: Kinh tế toàn cầu đang…....
Đọc thêm

MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG HƯ HỎNG Ở MÁY GIẶT. CÁCH KIỂM TRA VÀ SỬA CHỮA...

MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG HƯ HỎNG Ở MÁY GIẶT. CÁCH KIỂM TRA VÀ SỬA CHỮA Hiện tượng 1. Máy vẫn quay giặt…....
Đọc thêm

HIỆN TƯỢNG DÒ DẦU TRÊN MÁY VẮT SỔ. NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC...

HIỆN TƯỢNG DÒ DẦU TRÊN MÁY VẮT SỔ. NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC Đa số trên thị trường và trong…....
Đọc thêm