KEM DỪA
Nguyên liệu:
Sữa tươi: 250 ml.
Nước cốt dừa: 250 ml.
Topping hoặc whipping cream : 300ml
Dừa: 50 gram (đã bào vụn).
Lòng đỏ trứng: 3 quả.
Đường: 50 gram.
Bột năng: 1 muỗng canh.
Vanilla: 1 ống.
Sữa đặc.
Đậu phộng rang.
Cách làm :
B1: Đánh tan lòng đỏ trứng Đầu tiên các bạn lấy 3 quả trứng đập, tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho đường vào và dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp gồm đường và trứng này lên với nhau cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt và chuyển sang màu trắng kem là được.
B2: Đun nước cốt dừa với sữa đổ nước cốt dừa và sữa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi thấy hỗn hợp này sôi lăn tăn thì tắt bếp và đổ từ từ hỗn hợp này vào tô trứng ở B1 và đánh đều tay cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Tránh ko đổ 1 lần sẽ làm chín trứng và hỏng hỗn hợp.
B3: Đun hỗn hợp Đặt nồi hỗn hợp ở bước 2 lên trên bếp và vặn đun với mức lửa nhỏ rồi cho bột năng vào tiếp tục khuấy thật đều tay,đun cho đến khi thấy hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì cho vanilla vào khuấy thật đều nên một lần nữa rồi tắt bếp đi. Lúc này tránh không nên đun quá sôi vì nếu đun quá sôi thì sẽ làm cho hỗn hợp có thể bị vón cục.
B4: Để nguội hỗn hợp để cho hỗn hợp được nguội hẳn hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được nguội hẳn.
B5: đánh bông topping hay còn gọi là kem tươi. Cho tô hay thố dùng để đựng topping vào tủ đông làm lạnh khoảng 1 tiếng trước khi đánh. Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi cho đến lúc lấy dụng cụ đánh trứng lên mà kem ko bị chảy xuống là được.
B6: Rang dừa đặt chảo lên trên bếp và cho dừa đã bào vụn vào đảo thật đều tay cho đến khi thấy dừa được vàng và có mùi thơm là được nhé (bước này cần chú ý đảo nhanh và đều tay vì dừa bào vụn rất dễ bị cháy).
B7: Trộn dừa với hỗn hợp cho dừa bào vụn ở bước 6 vào trộn đều cùng với hỗn hợp ở bước 5 và bước 4 và khuấy đều cho dừa được hòa quện vào nhau rồi đậy kín lại. Sau đó đặt kem dừa vào trong tủ lạnh nhé! B8: Đánh kem để sau khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ thì lấy kem ra và dùng nỉa để đánh cho thật bông, thật xốp lên. Sau đó lần lượt cho kem dừa đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 3 đến 4 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho kem vào ngăn lạnh thêm khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho kem được đông cứng lại là xong.
BÀI VIẾT THÁNG 06/2024– HOÀNG THỊ THÚY VIÊN
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp