trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tức ngànhangle-right
CÔNG THỨC LÀM THỊT HEO XÁ XÍU THƠM NGON

CÔNG THỨC LÀM THỊT HEO XÁ XÍU THƠM NGON

Tin tức ngành

angle-right
NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ
angle-right
NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
angle-right
NGHỀ ĐIỆN TỔNG HỢP
angle-right
NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
angle-right
NGHỀ MAY THỜI TRANG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ

CÔNG THỨC LÀM THỊT HEO XÁ XÍU THƠM NGON

  1. Nguyên liệu:

– 1kg thịt vai heo, thái thành dải dày khoảng 5cm

– 2 thìa canh nước xốt hoisin

– 2 thìa canh dầu hào

– 1 thìa canh r. ượu nấu ăn

– 1 thìa canh nước tương

– 3 thìa đường

– 1 tép tỏi, xay nhuyễn (hoặc 1/2 thìa cà phê bột tỏi)

– 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương

– 3/4 thìa cà phê muối

– 10 đến 20 giọt màu điều

– 2 thìa canh mạch nha (hoặc mật ong)

 

Cách làm:

Bước 1. Thái thịt lợn dọc thớ, thành từng dải dày khoảng 4 cm.

Bước 2. Trong một tô lớn, trộn đều các gia vị ướp. Múc 3 thìa nước xốt vào một cái bát nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.

Bước 3. Cho thịt lợn vào túi ziplock lớn. Trút phần nước xốt còn lại vào túi. Loại bỏ phần không khí khỏi túi zip và đóng chặt miệng túi. Massage vài lần để miếng thịt lợn được phủ đều nước sốt. Chuyển vào tủ lạnh và ướp qua đêm, hoặc ít nhất 6 giờ.

Bước 4. Cho mạch nha vào lò vi sóng trong khoảng 20 giây hoặc lâu hơn, cho đến khi nó mềm ra. Bôi một lớp dầu mỏng lên thìa canh, múc 3 thìa mạch nha vào 3 thìa nước xốt đã bảo quản trong tủ lạnh trước đó và 2 thìa cà phê nước nóng. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau. Nếu mạch nha vẫn còn đặc và khó trộn, có thể cho vào lò vi sóng khoảng 20 đến 30 giây rồi tiếp tục đảo đều..

Bước 5. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút.

Chuyển thịt lợn vào nồi chiên không dầu, tạo khoảng trống ở giữa các miếng thịt. Quét một lớp nước sốt có mạch nha lên miếng thịt. Chiên ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 12 đến 16 phút. Lật miếng thịt sau mỗi 3 đến 4 phút và phủ phần nước xốt có mạch nha lên cả hai mặt mỗi lần lật.

Bước 6. Sau khi nướng xong, thịt lợn sẽ có lớp men dính sáng bóng đẹp mắt và một số mép có thể hơi cháy. Sau khi gắp thịt ra khỏi đĩa, bạn hãy loại bỏ phần cháy cạnh này và đợi thịt nguội một chút hãy thái thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa.

BÀI VIẾT THÁNG 03/ 2024 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH

– Có ký túc xá cho học sinh ở xa
– Bộ đội xuất ngũ: giảm trực tiếp 3.000.000
– Công an xuất ngũ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (hộ nghèo, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số,…): giảm 10% đến 20% học phí
– Cam kết học sinh ra trường làm được nghề
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp
* HỒ SƠ NHẬP HỌC:
– Chứng minh thư (bản photo hoặc công chứng
– Giấy khai sinh ( (bản photo hoặc công chứng)
– 4 ảnh (3×4)
– Tiền học phí ngành muốn học
* ĐỊA CHỈ NHẬP HỌC:
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Phòng Tuyển Sinh: 0987 47 66 88 – 0913 69 33 03- 02422 40 40 40
Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Tin tức mới nhất

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng...

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng Việc hiện đại hóa các món ăn…....
Đọc thêm

KEM DỪA...

KEM DỪA Nguyên liệu: Sữa tươi: 250 ml. Nước cốt dừa: 250 ml. Topping hoặc whipping cream : 300ml Dừa: 50 gram…....
Đọc thêm

CHÈ BƯỞI...

CHÈ BƯỞI Nguyên liệu: Cùi bưởi : 200g (đã sơ chế, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài) Nước : 5lit Đường cát…....
Đọc thêm

NỘM SỨA XOÀI XANH...

NỘM SỨA XOÀI XANH 1.Sơ chế nguyên liệu Sứa khô mua về rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi vớt ra…....
Đọc thêm