CÔNG THỨC LÀM THỊT HEO XÁ XÍU THƠM NGON
– 1kg thịt vai heo, thái thành dải dày khoảng 5cm – 2 thìa canh nước xốt hoisin – 2 thìa canh dầu hào – 1 thìa canh r. ượu nấu ăn – 1 thìa canh nước tương – 3 thìa đường – 1 tép tỏi, xay nhuyễn (hoặc 1/2 thìa cà phê bột tỏi) – 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương – 3/4 thìa cà phê muối – 10 đến 20 giọt màu điều – 2 thìa canh mạch nha (hoặc mật ong)
|
Cách làm:
Bước 1. Thái thịt lợn dọc thớ, thành từng dải dày khoảng 4 cm.
Bước 2. Trong một tô lớn, trộn đều các gia vị ướp. Múc 3 thìa nước xốt vào một cái bát nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.
Bước 3. Cho thịt lợn vào túi ziplock lớn. Trút phần nước xốt còn lại vào túi. Loại bỏ phần không khí khỏi túi zip và đóng chặt miệng túi. Massage vài lần để miếng thịt lợn được phủ đều nước sốt. Chuyển vào tủ lạnh và ướp qua đêm, hoặc ít nhất 6 giờ.
Bước 4. Cho mạch nha vào lò vi sóng trong khoảng 20 giây hoặc lâu hơn, cho đến khi nó mềm ra. Bôi một lớp dầu mỏng lên thìa canh, múc 3 thìa mạch nha vào 3 thìa nước xốt đã bảo quản trong tủ lạnh trước đó và 2 thìa cà phê nước nóng. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau. Nếu mạch nha vẫn còn đặc và khó trộn, có thể cho vào lò vi sóng khoảng 20 đến 30 giây rồi tiếp tục đảo đều..
Bước 5. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút.
Chuyển thịt lợn vào nồi chiên không dầu, tạo khoảng trống ở giữa các miếng thịt. Quét một lớp nước sốt có mạch nha lên miếng thịt. Chiên ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 12 đến 16 phút. Lật miếng thịt sau mỗi 3 đến 4 phút và phủ phần nước xốt có mạch nha lên cả hai mặt mỗi lần lật.
Bước 6. Sau khi nướng xong, thịt lợn sẽ có lớp men dính sáng bóng đẹp mắt và một số mép có thể hơi cháy. Sau khi gắp thịt ra khỏi đĩa, bạn hãy loại bỏ phần cháy cạnh này và đợi thịt nguội một chút hãy thái thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa.
BÀI VIẾT THÁNG 03/ 2024 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp