CHÈ BƯỞI
Nguyên liệu:
Cùi bưởi : 200g (đã sơ chế, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài)
Nước : 5lit
Đường cát : 50g
Bột năng: 200g
Đường thốt nốt : 250g ( hoặc đường phèn )
Lá dứa: 3 lá Đậu xanh cà vỏ: 100g
Cách làm:
– Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3h r đem hấp chín với chút muối
– Sơ chế cùi bưởi: thái vuông nhỏ, gâm với chút muối, sau đó bóp cùi và xả lại nước sạch vài lần để loại bớt vị the. Nấu 2 lít nước sôi, thả cùi vào luộc nhanh với lửa to, nước sôi trở lại (Tránh luộc quá lâu sẽ làm cùi k còn giòn nữa) vớt ra xả lại nước vài lần, nếm thấy cùi k còn đắng là đạt. Sau đó vắt kiệt nước ở cùi bưởi. Hoà 50g bột năng + 50g đường với nước ( ước lượng nước đủ để cùi bưởi hút, k đổ nhiều nước quá nhé) r thả cùi bưởi vào. Cùi bưởi sau khi hút nước, thì lấy lấy 50g bột năng áo ngoài để cùi bưởi đc dày và đều hơn. Nấu sôi 2 lít nước r cho cùi bưởi vào luộc, cùi nổi lên thì vớt ra thả ngay vào bát nước đá lạnh để cùi được trong, giòn.
– Nấu chè: đun 1 lít nước, lá dứa, đường thốt nốt , nấu cho tan đường và sôi kỹ. Cho tiếp đậu xanh và cùi bưởi vào nấu cho sôi lại. Hoà 100g bột năng với chút nước cho tan r đổ vào nồi chè. Khuấy đều đến khi chè sệt lại và sôi là xong.
Chúc các bạn có 1 nồi chè ngon!
BÀI VIẾT THÁNG 05/2024– HOÀNG THỊ THÚY VIÊN
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp