CHÂN GIÒ NẤU GIẢ CẦY
Chân giò nấu giả cầy là món ăn ngon đậm đà, được rất nhiều người ưa thích, mỗi miền có một kiểu nấu khác nhau nhưng phổ biến nhất là cách nấu của người Bắc. Món này có thể ăn cùng với cơm hoặc bún. Tuy nhiên công thức chế biến món giả cầy ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách nấu đơn giản nhất và theo đúng phong vị Miền Bắc mag mình muốn chia sẻ với nhà mình.
🍃Nguyên liệu
1 cái chân giò 2kg thui cháy cạo sạch phần cháy chặt miếng vừa ăn.
3 cây sả đập dập cắt khúc
50gr riềng non dã nhuyễn
10gr nghệ tươi dã nhuyễn
30gr hành tím dã nhuyễn
50gr Mẻ
30gr Mắm tôm
20gr nước mắm.
1 thìa cà phê tiêu đập dập
40gr hạt nêm
10gr muối
50ml dầu ăn
3 lít Nước lọc
🍃Cách nấu
Cho riềng, nghệ, hành tím vào giò heo đã chặt, cho tiếp mẻ, mắm tôm, nước mắm, tiêu xay vào trộn đều, sau đó để ướp 1h cho thấm.
Cho 50ml dầu ăn vào nồi, cho sả vào xào thơm rồi cho hết giò heo đã ướp vào xào săn thịt lại sau đó cho nước lọc vào hầm nhỏ lửa khoản 30 phút rồi nêm muối, hạt nêm vào hầm thêm 15 phút tắc bếp.
Rau nêm: rau răm và hành lá thái sợi.
Ăn kèm bún hoặc cơm rất ngon
BÀI VIẾT THÁNG 9 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
Chúc cả nhà mình thành công nha!
* HỒ SƠ NHẬP HỌC: