trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tức ngànhangle-right
CÂN CÁP TỦ LẠNH         

Tin tức ngành

angle-right
NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ
angle-right
NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
angle-right
NGHỀ ĐIỆN TỔNG HỢP
angle-right
NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
angle-right
NGHỀ MAY THỜI TRANG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ

CÂN CÁP TỦ LẠNH                                  

Giới thiệu:

 Cân cáp là cách để xác định chiều dài của ống mao.

Mục tiêu:

– Phân tích đươc cách cân cáp tủ lạnh.

– Xác định kích thước ống mao phù hợp.

– Cẩn thận, chính xác, nghiêm chỉnh thực hiện theo quy trình.

 – Đảm bảo an toàn.

Nội dung chính:

  • Cân cáp là cách xác định chiều dài ống mao phù hợp với nhiệt độ yêu cầu của tủ lạnh thông qua thông số trở lực được xác định bằng thực nghiệm.
  • Hai phương pháp cân ống mao, rất phù hợp và thuận tiện mà không kém hiệu quả, dựa trên trở lực của ống mao.
  1. CÂN CÁP HỞ:

* Mục tiêu:

– Lắp ráp được sơ đồ cân cáp hở

– Nắm được các bước tác tiến hành cân cáp.

– Cân cáp được đúng yêu cầu của hệ thống.

– Phương pháp đo trở lực của ống mao trong hệ thống lạnh chưa hoàn chỉnh.       

1.1. Sơ đồ bố trí thiết bị:

             

                

                  Hình 6.1. Phương pháp cân cáp hở

1.2. Kết nối thiết bị theo sơ đồ:

  • Kết nối các thiết bị vào như sơ đồ hình vẽ.
  • Triệt tiêu các mối xì.

1.3. Chạy máy xác định chiều dài ống mao:

  • Cho máy nén chạy không khí được hút vào và nén lên áp suất cao đẩy vào phin lọc ống mao. Kim áp kế từ từ tăng lên 1 giá trị nào đó, giá trị ổn định cao nhất đạt được chính là trở lực của ống mao.
  • So sánh giá trị trở lực của ống mao với giá trị  yêu cầu. Giá trị trở lực lớn hơn giá trị yêu cầu thì cắt bớt đến khi đạt giá trị theo yêu cầu, nếu giá trị trở lực nhỏ hơn giá trị yêu cầu thì thay ống mao mới và tiến hành cân cáp lại.

* Theo kinh nghiệm: môi chất ở đây là R134a

  • Tủ lạnh 1 (*): (nhiệt độ -6oC): 130 ÷ 150 psi
  • Tủ lạnh 2 (**): (nhiệt độ -12oC): 150 ÷ 170 psi
  • Tủ lạnh 3 (***): (nhiệt độ -18oC): 170 ÷ 190 psi

* Lưu ý: với máy nén mới nên chọn giá trị trên, còn máy nén cũ nên chọn giá trị dưới.

BÀI VIẾT THÁNG 11/2023 – VŨ VĂN THÁI

* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– Có ký túc xá cho học sinh ở xa
– Bộ đội xuất ngũ: giảm trực tiếp 3.000.000
– Công an xuất ngũ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (hộ nghèo, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số,…): giảm 10% đến 20% học phí
– Cam kết học sinh ra trường làm được nghề
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp
* HỒ SƠ NHẬP HỌC:
– Chứng minh thư (bản photo hoặc công chứng
– Giấy khai sinh ( (bản photo hoặc công chứng)
– 4 ảnh (3×4)
– Tiền học phí ngành muốn học
* ĐỊA CHỈ NHẬP HỌC:
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Phòng Tuyển Sinh: 0987 47 66 88 – 0913 69 33 03- 02422 40 40 40

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Tin tức mới nhất

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng...

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng Việc hiện đại hóa các món ăn…....
Đọc thêm

KEM DỪA...

KEM DỪA Nguyên liệu: Sữa tươi: 250 ml. Nước cốt dừa: 250 ml. Topping hoặc whipping cream : 300ml Dừa: 50 gram…....
Đọc thêm

CHÈ BƯỞI...

CHÈ BƯỞI Nguyên liệu: Cùi bưởi : 200g (đã sơ chế, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài) Nước : 5lit Đường cát…....
Đọc thêm

NỘM SỨA XOÀI XANH...

NỘM SỨA XOÀI XANH 1.Sơ chế nguyên liệu Sứa khô mua về rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi vớt ra…....
Đọc thêm