trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tức ngànhangle-right
CẢI THẢO CUỘN THỊT NGŨ SẮC

Tin tức ngành

angle-right
NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ
angle-right
NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
angle-right
NGHỀ ĐIỆN TỔNG HỢP
angle-right
NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
angle-right
NGHỀ MAY THỜI TRANG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ

CẢI THẢO CUỘN THỊT NGŨ SẮC

*Nguyên liệu :

 Thịt heo xay: 100 gr

 Bắp vàng: 1 trái

 Cà rốt: 1 củ

 Nấm mèo: 2 cái

 Hành tím: 2 củ (băm nhỏ)

 Tỏi: 3 tép (băm nhỏ)

 Hành lá: 1 ít (cắt nhuyễn)

 Ớt 2 quả (trang trí)

 Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/đường/tiêu/hạt nêm)

*Chế biến :

B1 : Sơ chế nguyên liệu

-Bắp bạn lột vỏ, rửa sạch và dùng dao tách hạt bắp ra tô.

-Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch và xắt cà rốt thành hạt lựu nhỏ. Với nấm mèo, bạn ngâm với nước nóng 15 phút để nấm mèo nở ra sau đó bỏ gốc, rửa lại với nước sạch rồi cắt sợi.

-Cải thảo bạn tách ra thành từng lá và đem đi rửa sạch. Bắc lên bếp 1 nồi nước sôi, cho cải thảo vào chần 3 phút sau đó vớt ra, để ráo. Cải thảo khi đã ráo bạn dùng dao cắt bỏ phần cọng, vì phần này khá cứng và dày, trình bày không ngon mắt và khi hấp sẽ mất thời gian.

B2 : Ướp nhân và cuộn thịt

-Trộn đều 100gr thịt băm với bắp, cà rốt, nấm mèo, hành lá cắt nhuyễn, hành tím và tỏi băm nhỏ cùng các gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp phần nhân khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.

-Xếp khoảng 4 – 6 lá cải thảo vào 1 cái chén sao cho các lá xoay tròn quanh chén để bao lấy phần nhân. Múc 2 vá canh nhân thịt vào rồi ép chặt, sau đó túm các lớp lá cải vào với nhau để che lại nhân thịt nhé.

-Bạn thực hiện tương tự với các lá cải thảo và nhân thịt còn lại.

B3 : Hấp

-Bắc 1 nồi nước trên bếp. Khi nước sôi, bạn cho chén cải thảo cuộn vào nồi và hấp trong 15 – 20 phút trên lửa vừa.

-Khi cải thảo cuộn đã chín, bạn mang chén cải thảo ra, để nguội. Sau đó, úp chén cải thảo cuộn vào 1 cái đĩa, nhấc chén ra, dùng kéo cắt thành 6 – 8 miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể trang trí bằng vài miếng ớt xắt sợi và hành lá tỉa hoa nhé.

BÀI VIẾT THÁNG 02/ 2024 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH

– Có ký túc xá cho học sinh ở xa
– Bộ đội xuất ngũ: giảm trực tiếp 3.000.000
– Công an xuất ngũ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (hộ nghèo, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số,…): giảm 10% đến 20% học phí
– Cam kết học sinh ra trường làm được nghề
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp
* HỒ SƠ NHẬP HỌC:
– Chứng minh thư (bản photo hoặc công chứng
– Giấy khai sinh ( (bản photo hoặc công chứng)
– 4 ảnh (3×4)
– Tiền học phí ngành muốn học
* ĐỊA CHỈ NHẬP HỌC:
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Phòng Tuyển Sinh: 0987 47 66 88 – 0913 69 33 03- 02422 40 40 40
Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Tin tức mới nhất

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng...

Món Ăn Truyền Thống Hiện Đại: Khi Di Sản Gặp Gỡ Xu Hướng Dinh Dưỡng Việc hiện đại hóa các món ăn…....
Đọc thêm

KEM DỪA...

KEM DỪA Nguyên liệu: Sữa tươi: 250 ml. Nước cốt dừa: 250 ml. Topping hoặc whipping cream : 300ml Dừa: 50 gram…....
Đọc thêm

CHÈ BƯỞI...

CHÈ BƯỞI Nguyên liệu: Cùi bưởi : 200g (đã sơ chế, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài) Nước : 5lit Đường cát…....
Đọc thêm

NỘM SỨA XOÀI XANH...

NỘM SỨA XOÀI XANH 1.Sơ chế nguyên liệu Sứa khô mua về rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi vớt ra…....
Đọc thêm