BÚN RIÊU
Nguyên liệu:
500gr cua xay
100gr thịt ba chỉ xay
100gr tép khô
3 trứng gà
1 muỗng bột bắp
100gr giò sống
500gr xương heo
6 quả cà chua chín
Dầu điều, hành phi, đậu hũ, huyết heo, da heo, hành tây, giá, rau sống các loại
Cách làm
Cua lọc thật kỹ lấy nước, cho lên bếp nấu nhỏ lửa, khi nào riêu cua nổi lên, lấy rây vớt hết riêu cua ra, lấy muỗng ấn nhẹ để nén riêu cua lại
Chả cua:
Nửa chén riêu cua
Thịt ba chỉ xay
Giò sống
Tép khô ( thêm tôm tươi lột vỏ )
Hành tây cắt nhỏ
Tiêu
Ít bột nêm
3 lòng trắng gà trắng
1 lòng đỏ trứng gà
( để lại 2 lòng đỏ riêng ra)
1 muỗng bột bắp
Tất cả trộn đều, vo viên cho vào nồi nấu trực tiếp hoặc hấp cũng đc
Nước lèo
– cho xương vào nồi nước nấu riêu cua, đã vớt hết riêu ra, hầm chung với củ hành tây, cho 2 muỗng tép khô đã xay nhuyễn
– phi hành, vớt hành ra, cho dầu phi hành đó vào
– cho dầu màu điều
– 1 muỗng mắm tôm
– nêm gia vị : muối, đường, hạt nêm, mỳ chính
– da heo, huyết … luộc hết bên ngoài, ko luộc chung với nước lèo
– đậu hũ chiên để ngoài, ko cho vào nồi bún riêu. Để cả ngày sẽ ko bị chua
– sau khi nêm nếm hết thì cà chua cắt múi cho vào sau, sôi lên 1 lúc là được, tránh cà chua bị nát, ko đẹp.
BÀI VIẾT THÁNG 11/2024– HOÀNG THỊ THÚY VIÊN
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp