CÁCH NẤU SỮA BẮP ĐƠN GIẢN
🌿 NGUYÊN LIỆU
– 3 bắp ngô ngọt(Mọi người có thể mix thêm ngô nếp vào với số lượng 2 ngọt 1 nếp, tuy nhiên mình thấy làm ngô ngọt là đủ thơm ngon sánh mịn rồi ạ)
– 300ml sữa tươi không đường/ có đường
– 50ml sữa đặc
– Đường trắng
– Lá nếp
🌿 DỤNG CỤ
– Máy say sinh tố
– Dụng cụ lọc
– Nồi
🌿 CÁCH LÀM
🌿 Bước 1: Sơ chế
– Thường thì sau khi rửa sạch, cắt hạt em thấy mọi người hay sử dụng cùi và râu để luộc lấy nước. Nhưng bản thân em thì không thích mùi của cùi ngô, và các bạn nhỏ cũng vậy, nên em bỏ qua bước này mà chỉ sử dụng hạt thôi ạ.
– Để ráo nước và đem xay nhỏ
– Sau đó đem lọc bỏ cặn. Em sẽ lọc 2 lần để hạt ngô có thể ra được hết tinh bột. Sau lần lọc thứ nhất, em cho thêm nước vào bà xay thêm tầm 20s và lọc tiếp
🌿 Bước 2: Chế biến
– Cho lá nếp vào đun cùng sữa ngô.
– Đun ở mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay
– Lưu ý không nên để bếp đun và không khuấy vì sẽ gây cháy nồi vì tinh bột ngô bám dưới đáy, thành phẩm sẽ không có độ sệt mong muốn cũng như có khả năng cháy hoặc dào ra ngoài
– Sau khi sôi kĩ, cho đường và sữa đặc vào tạo độ ngọt vừa miệng
– Cuối cùng cho thêm sữa tươi không đường vào (Bước này mọi người có thể bỏ qua vì thành phẩm đã đủ thơm ngon rồi, sữa cũng có màu vàng óng đẹp mắt. Tuy nhiên em thích cho thêm sữa tươi vì thấy ngon hơn ạ)
🌿 Bước 3: Thưởng thức
– Sữa ngô ngon nhất là dùng vào buổi sáng hoặc đêm muộn.
– Tuy nhiên vẫn có thể bảo quản tủ lạnh và uống khi mát
BÀI VIẾT THÁNG 08/2024 –THẦY HOÀNG THANH TÙNG
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp