BÁNH CHUỐI CHIÊN PHỒNG
Nguyên liệu:
1.Bột gạo : 300g
2.Bột mì : 100g
3.Bột nếp : 15g
4.Bột năng: 15g
5.Men nở: 1,5g
6.Đường: 80g
7.Bột nghệ: 1,5 thìa cà phê
8. Nước: 600ml
9.Mè đen: 3 thìa cà phê
10.Chuối sứ: 1,3 kg tuỳ to nhỏ
Cách làm:
– Trộn tất cả 12345678 với nhau. Ủ bột 3h, có thể cho vào tủ lạnh nếu thời tiết nóng!
– Sau 3h lấy bột ra, trộn mè đen.
– chuối chín lột bỏ vỏ và cho vào túi nilon tiến hành ép chuối.
– Sau khi ép, nhúng chuối vào bột và chiên lên.
💥Lưu ý:
– Mức dầu để gần ngập bánh
– Chuối Nhúng bột lần 1 chiên sơ rồi lấy ra nhúng tiếp bột lần 2, cho vào chảo chiên đến khi vàng là OK.
Bước này rất quan trọng để có 1 chiếc bánh phồng và giòn như ý.
– Chuối phải thật chín, có đốm nâu bên ngoài thì càng tốt. Sau thành phẩm thì chuối ngọt lắm.
BÀI VIẾT THÁNG 02/2025 – HOÀNG THỊ THÚY VIÊN
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp