BAO TỬ NƯỚNG SA TẾ MẬT ONG
*Nguyên liệu :
Bao tử heo 300 g Sả 30 g Gừng 30 g Muối 1 muỗng canh Tỏi phi 1 muỗng canh Tiêu 1 muỗng canh Ớt sa tế 5 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng canh Mật ong 5 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canh |
*Chế biến :
B1 : Sơ chế bao tử
Bao tử sau khi được làm sạch, luộc khoảng 30 phút với nồi nước sôi có chứa gừng, sả và muối.
Vớt ra, cắt bao tử thành từng miếng dài vừa ăn. Sau đó dùng xiên tre, lần lượt xiên hết phần bao tử.
Mách bạn:
Việc luộc trước bao tử giúp bao tử sạch mùi hôi và mềm hơn khi ăn.
Khi bao tử chín vớt ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh giúp bao tử giữ được độ giòn ngon.
Lúc xiên bao tử nên dãn đều ra, có khoảng cách để bao tử chín đều khi nướng.
B2 : Ướp bao tử
Cho vào tô lần lượt 1 muỗng canh tỏi phi, hành tím băm, tiêu xay, ớt bột, nước mắm, 5 muỗng canh sa tế, mật ong, 2 muỗng canh nước tương, dầu hào.
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau, để được hỗn hợp sốt. Rưới đều hỗn hợp lên trên bao tử ướp trong 30 phút và chuẩn bị nướng.
B3 : Nướng bao tử
Cho hết xiên bao tử đã ướp lên vỉ nướng, nướng cho đến khi chín vàng cả 2 mặt là được.
Mách bạn:
Bạn có thể nướng bằng lò nướng, bếp than, bếp điện đều được.
Trong lúc nướng nên trở mặt thường xuyên để 2 mặt chín đều và không bị khét.
Khi thấy bề mặt bao tử hơi khô ráo, dùng cọ phủ lên 1 lớp nước sốt bên ngoài giúp bao tử thơm ngon đậm vị hơn.
B4 : Thành phẩm
Bao tử dai giòn được nướng chín, thấm đều gia vị nước sốt, có vị cay cay của sa tế và hương vị thơm ngon từ mật ong, chắc chắn thu hút được sự yêu thích của mọi người.
BÀI VIẾT THÁNG 07/2024 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp