Miến 200 gr
Mực 100 gr Tôm
100 gr Trứng
Gà 1 quả
Ớt chuông 1/2 trái
Hành tím 1 củ
Hành lá 2 nhánh
Gừng 1 nhánh
Ngò tây 1 bó
Cải thảo 4 lá
Cải ngồng 2 nhánh
Dầu hào 1/2 muỗng canh
Nước tương 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
|
Sơ chế rau củ
Gừng và hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt chuông bạn rửa sạch, lấy hết hột và dùng dao cắt thành các các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Hành lá, ngò tây, rau cải ngồng, cải thảo rửa sạch và cắt thành các đoạn vừa ăn dài khoảng 1.5 lóng tay.
Dùng kéo cắt miến thành các đoạn vừa ăn sau đó ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút cho miến mềm thì vớt ra.
Mẹo sơ chế miến để khi xào được dai ngon, không vón cục
Bước 1: Tách miến thành những bó nhỏ và làm tơi sợi miến.
Bước 2: Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút.
Bước 3: Trụng miến trong nước sôi và nhanh tay vớt miến ra.
Bước 4: Ngâm miến vào nước lạnh ngay sau khi trụng sẽ giữ được độ dai.
Bước 5: Trộn miến với dầu hoặc lòng trắng trứng để miến không dính vào nhau.
Xem thêm: 7 Bước xào miến không bị dính, không bị vón cục, dẻo dai nguyên sợi
Bước 1
1.Sơ chế rau củ Miến xào hải sản
2.Chần mực và tôm
Tôm mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 – 2 phút cho tôm bớt mùi tanh sau đó lột đầu và vỏ tôm ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Mực bạn rửa thật sạch với nước, sau đó lấy phần râu mực, xương và phần nội tạng bên trong ra, cắt thành các đoạn vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Cuối cùng bạn lấy mực và tôm đã sơ chế xong chần sơ trong nước sôi 100 độ C cho săn lại thì vớt ra tô.
Các bước sơ chế mực đúng cách:
Bước 1: Dùng một tay nắm phần thân mực, một tay nắm phần đầu mực, rút nhẹ lên rồi nhẹ nhàng bóc bỏ túi mực.
Bước 2: Dùng dao cắt bỏ phần mắt và răng mực.
Bước 3: Dùng dao cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên.
Bước 4: Làm sạch phần ruột và đầu mực và rửa sạch lại với nước.
Xem chi tiết: Cách sơ chế mực sạch, đúng cách
Bước 2 Chần mực và tôm Miến xào hải sản
Xào tôm mực
Cho hành tím và gừng băm cùng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi đều tới khi tỏi và hành thơm. Bạn cho tôm, mực cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều đến khi tôm, mực thấm gia vị.
Sau đó, bạn đập 1 quả trứng vào, xào chung ở lửa vừa tới khi trứng hơi chín.
Bước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sảnBước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sảnBước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sảnBước 3 Xào tôm mực Miến xào hải sản
Xào miến
Sau khi xào mực, tôm, trứng hoàn tất, bạn cho miến vào, đảo đều trong khoảng 2 phút cho miến chín khoảng 40%. Bạn cho cải thảo và rau cải ngồng vào vặn lửa to lên và đảo đều cho đến khi rau cải hơi xẹp xuống, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh dầu hào vào.
Đảo đều cho đến rau cải chín tới bạn cho cần tây, hành lá, ớt chuông vào. Xào trong vòng 1 phút với lửa vừa đến khi ớt chuông chín, bạn cho 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều, sau đó nêm nếm lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày món ăn
BÀI VIẾT THÁNG 06/2024 – THẦY TRẦN ĐÌNH HOAN
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp