trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

 

0987476688

Trang chủangle-rightTin tức ngànhangle-right
NỘM SỨA XOÀI XANH

Tin tức ngành

angle-right
NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ
angle-right
NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
angle-right
NGHỀ ĐIỆN TỔNG HỢP
angle-right
NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
angle-right
NGHỀ MAY THỜI TRANG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
angle-right
NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ

NỘM SỨA XOÀI XANH

1.Sơ chế nguyên liệu
Sứa khô mua về rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi vớt ra rổ để ráo. Sau khi sứa đã ráo, bạn bỏ ra tô, thêm vào 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh đường.

Bắp cải thái mỏng rửa sạch để ráo. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng, sau đó cho tất cả hành tây vào ngâm nước đá trong khoảng 10 phút.

Xoài và dưa leo gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Tắc bạn vắt nước cốt cho vào một cái chén.

Tỏi lột bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.(Hai nguyên liệu này bạn có thể cho vào máy xay để xay nhuyễn giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn).

Cách sơ chế sứa không tanh, sạch và an toàn:
Những loại sứa ở các chợ hải sản, đã sơ chế làm sạch qua 1 lần: bạn cần sơ chế kĩ hơn bằng cách pha muối và phèn vào nước rồi ngâm sứa đến khi nào thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt thì mới mang ra sử dụng.
Đối với sứa túi đã qua xử lý: Bạn sử dụng chanh, dấm và muối để ngâm và rửa sứa nhiều lần để làm giảm đi lượng hóa chất được dùng trong quá trình sơ chế và bảo quản sứa.


2.Làm nước mắm trộn
Để làm nước mắm trộn, bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt tắc, 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, khuấy đều để các loại gia vị hòa tan vào nhau.

Khi các loại gia vị đã hòa tan thì bạn cho tất cả tỏi và ớt băm vào.

3.Trộn nộm
Dùng 1 cái tô to, cho tất cả rau vào, bỏ sứa lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt, đảo đều cho rau và sứa thấm gia vị.

Sau đó, gắp nộm trình bày ra dĩa, bạn có thể rắc thêm một xíu mè rang hoặc đậu phộng rang trên bề mặt để món nộm thêm thơm và đẹp mắt nhé.

4.Thành phẩm
Nộm sứa xoài xanh sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương thơm quyến rũ.

Khi thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với hương vị ngọt thanh của sứa, giòn tan vô cùng lạ miệng hòa quyện cùng vị chua của xoài xanh cùng bắp cải và hành tây vô cùng hài hòa.

BÀI VIẾT THÁNG 05/2024– TRẦN ĐÌNH HOAN

* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– Có ký túc xá cho học sinh ở xa
– Bộ đội xuất ngũ: giảm trực tiếp 3.000.000
– Công an xuất ngũ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (hộ nghèo, mồ côi, khuyết tật, dân tộc thiểu số,…): giảm 10% đến 20% học phí
– Cam kết học sinh ra trường làm được nghề
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp
* HỒ SƠ NHẬP HỌC:
– Chứng minh thư (bản photo hoặc công chứng
– Giấy khai sinh ( (bản photo hoặc công chứng)
– 4 ảnh (3×4)
– Tiền học phí ngành muốn học
* ĐỊA CHỈ NHẬP HỌC:
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Phòng Tuyển Sinh: 0987 47 66 88 – 0913 69 33 03- 02422 40 40 40
Chia sẻ bài viết:

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được. Xin chân thành cảm ơn

Tin tức mới nhất

CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN V/F CỦA BIẾN TẦN...

CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN V/F CỦA BIẾN TẦN           *Khái niệm cơ bản về chế độ điều khiển V/F của biến tần:…....
Đọc thêm

ĐẶC SẢN CỦA VÙNG BIỂN VIỆT NAM...

ĐẶC SẢN CỦA VÙNG BIỂN VIỆT NAM Vùng biển là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật và thực vật…....
Đọc thêm

ĐIỀU CHỈNH ĐỘ RỘNG, HẸP CỦA ĐƯỜNG MAY VẮT SỔ...

ĐIỀU CHỈNH ĐỘ RỘNG, HẸP CỦA ĐƯỜNG MAY VẮT SỔ              Chỉnh độ rộng của đường may…....
Đọc thêm

PAN ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÓ TÌM Ở ĐỘNG CƠ TRANG BỊ PGM-FI...

PAN ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÓ TÌM Ở ĐỘNG CƠ TRANG BỊ PGM-FI Động cơ dễ khởi động nhưng không tăng tốc được.…....
Đọc thêm