ĐẬU PHỘNG CHÁY TỎI ỚT
Nguyên liệu:
_500gr đậu phộng
_Tỏi, ớt. (Tùy bạn thích cay nhiều hay ít thì gia giảm lượng ớt. Tỏi nên nhiều tí cho thơm)
_3mc nước mắm
_2mc đường
_3mc dầu ăn.
- Cách làm:
_Đậu phộng đổ ra rổ rửa sạch bụi bẩn. Để ráo nước
_Có thể rang trên chảo hoặc rang trong nồi chiên cho chín vàng giòn. Nếu rang trong nồi chiên thì 170độ 10p là vừa vàng giòn mà không bị xém đắng.
_Băm hoặc xay nhuyễn tỏi ớt.
_ Cho dầu vào chảo. Chờ dầu nóng thì cho tỏi ớt vào phi thơm, vàng. Vớt tỏi ớt để ráo. Dầu ban nãy để dành xào rau cũng rất thơm ngon.
_Cho nước mắm và đường vào chảo phi tỏi ớt ban nãy nấu cho tan hết đường. Tắt bếp, rồi cho đậu phộng vào đảo đều trong vài phút cho đậu ngấm gia vị. Rồi cho chỗ tỏi + ớt đã phi vào vào chảo đậu xốc đều tay.
_Đổ đậu ra khay rồi cho vào nồi chiên sấy 100độ 20p cho giòn khô và các hạt đậu không bị dính vào nhau.
_Lấy đậu ra, chờ nguội rồi bỏ hộp kín để đậu luôn giòn & ăn dần.
BÀI VIẾT THÁNG 05/2024– HOÀNG THANH TÙNG
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp