Món Vịt Chiên Cháy Tỏi
– Vịt làm sạch: 1 kg
– Gừng:0,1kg
– Tỏi khô: 0,1kg
– Rượu trắng: 1 chén nhỏ
– Dầu hào: 50ml
– Dầu mè: 10ml
– bột năng: 0,02kg
– xì dầu đặc: 5ml
– mì chính: 10g
– tiêu: 5 g
– Dầu ăn 1 chai
– Chanh: 1 quả
Quy Trình:
Bước 1: làm sạch vịt bằng cách dùng dấm, muối tẩy cho da vịt hết mùi hôi, rửa sạch bằng rượu trắng và gừng băm nhỏ, sau đó để ráo nước.
Bước 2: chặt vịt thành những miếng vuông vừa ăn, ướp với nước ( gừng, tỏi) dầu hào, dầu mè, mì chính, hạt tiêu, đường, trộn đều -> để ngấm 30 phút.
Bước 3: cho ít bột năng vào âu vịt đã ướp, trộn đều, để cho vịt có một lớp bột áo mỏng( khi chiên tăng độ giòn)
Bước 4: tỏi bóc vỏ, thái mỏng, chiên vàng thơm.
Bước 5: cho dầu vào chảo chiên vịt ( lưu ý lửa vừa) cho vịt chín vàng-> vớt ra để ráo mỡ.
Bước 6: làm nước xốt: dầu mè, xì dầu đặc, nước tương, đường, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh cho vào đun sôi.
Lưu ý: có thể cho thấm một chút nước
=> Cho vịt đã chiên vào nước xốt, đảo đều để vịt ngấm nước xốt, xúc ra đĩa rắc tỏi phi và vừng rang lên trên.
BÀI VIẾT THÁNG 03/ 2024 – THẦY TRẦN ĐÌNH HOAN
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– Có ký túc xá cho học sinh ở xa
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp