XÔI SẮN MỠ HÀNH
Củ sắn còn có thể làm ra các món canh, chè, hấp với nước cốt dừa, làm bánh tằm hay luộc, nướng đều cực kì ngon. Nay xin mời cả nhà cùng với tôi vào bếp trổ tài món XÔI SẮN MỠ HÀNH cực dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành có một sức hấp dẫn lạ kì. Thời tiết mát lạnh này mà buổi sáng có bát xôi sắn dẻo thơm thì còn gì bằng.
Nguyên liệu gồm:
* 2 củ sắn (khoảng 1 kg)
* Gạo nếp
* Thịt mỡ
* Hành lá, hành khô đã phi sẵn, dừa nạo
* Gia vị: mắm, muối, đường…
* Nước cốt dừa
Cách làm:
1.Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Ngâm sắn trong nước cùng chút muối từ 5-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc.
2.Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cùng chút muối.
3.Thịt mỡ bỏ bì thái miếng, ướp gia vị khoảng 20phút. Thắng đường rồi cho thịt vào đảo đến khi chín, ngấm đều gia vị.
4.Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chưng nóng già 3 thìa dầu ăn (có thể lấy luôn dầu vừa làm hành phi cho thơm) rồi cho hành lá vào, đảo khoảng 5s thì tắt bếp
5. Sắn sau khi ngâm đem hấp chín
6. Gạo nếp vớt ra để ráo, tiến hành đồ xôi lần 1 cùng với sắn đã hấp chín. Thời gian đồ xôi lần 1 khoảng 15-20 phút. Lần đồ xôi thứ 2 cho nước cốt dừa, chút đường vào đảo đều rồi hấp tầm 10 phút
7. Xôi sắn chín cho đĩa. Rắc sợi dừa nạo lên trên, rưới mỡ hành, thịt mỡ, rắc thêm hành phi lên là xong.
Chúc các bạn thành công ❤️
Chi tiết TẠI ĐÂY:
BÀI VIẾT THÁNG 10/ 2023 – THẦY HOÀNG THANH TÙNG
* CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH
– 100% học sinh được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi tốt nghiệp