Chuyên đề Xôi

24/11/2017 09:41

Chuyên đề Xôi

       Xôi là món ăn phổ biến của các nước Châu Á, tại Việt Nam, xôi được nhiều nguời ưa chuộng và thường dùng để ăn sáng hoặc các bữa điểm tâm trong ngày. Đặc biệt, xôi khồng bao giờ vắng mặt trong các dịp quan trọng như: sinh nhật, cưới hỏi, giỗ chạp, lễ tết...

      Món xôi cơ bản được làm từ nguyên liệu gạo nếp hoặc gạo tẻ thơm dẻo hấp chín bằng hơi nước. Phong phú hơn, người ta kết hợp thêm đủ thứ nguyên liệu để cho ra đời nhiều món xôi mặn, xôi ngọt với nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau như: xôi gấc, xôi vò, xôi gà, xôi đậu xanh, xôi ngô, xôi lạc, xôi xá xíu....Thành phẩm xôi ngon có hạt nếp chín tới, tơi và mềm, màu sắc bắt mắt, thơm phứ, khi ăn cảm nhận ngay vị dẻo của xôi và vị ngon đặc trưng của các nguyên liệu kết hợp cùng.

                                                                 Món xôi với nhiều biến tấu khác nhau

        Xôi không khó làm, nhưng để nấu xôi ngon thì không dễ, từ công thức chung phải có sự biến đổi trong nguyên liệu và kĩ thuật chế biến mới có thể tạo ra những món xôi ngon “ ăn là nghiền”. Để làm được điều đó, đòi hỏi người nấu phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và sở hữu các bí quyết riêng độc đáo đến công thức làm đúng chuẩn.

       Trong chương trình đào tạo Đầu Bếp Cao Cấp và chương trình Đầu Bếp Trưởng tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân các bạn sẽ được học đầy đủ những kiến thức, công thức và bí quyết nấu các món xôi ngon mà bổ dưỡng. Bạn sẽ tự tin nấu đồ ăn sáng cho cả gia đình, hay trổ tài trong mỗi dịp lễ tết hoặc có thể mở quán kinh doanh. Nhanh tay gọi đến Thanh Xuân để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hồ sơ dự tuyển:

-          Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

-          Chứng minh thư photo

-          Đơn xin học nghề ( theo mẫu sẵn có )

-          Chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có)

-          4 ảnh 2x3

Nộp hồ sơ tại PTS : Số 1 Xa La- Hà Đông – Hà Nội ( đối diện viện 103)

      Hotline: 098 747 6688 or 02422 404040