Ngành đào tạo


 Ngành đào tạo

Nghề ô tô

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo sự bùng nổ của thị trường ôtô. Hiện nay, nghề sửa ôtô đang là một nghề hót nhất. Tuy nhiên, để sửa chữa ôtô được tốt đòi hỏi mỗi người thợ phải được đào tạo chuyên sâu  tại các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp và uy tín. Đến với Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân học viên sẽ được tiếp cận thực hành trên các loại xe đời mới từ cơ bản cho đến chuyên sâu, với tiêu chí học tới đâu hiểu sâu tới đó”

Nghề xe máy

Xe PCX 125 đời mới 2011 Trung tâm vừa nhập về cho học viên thực hành. Ngày 15/9, Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu PCX 125 - mẫu xe tay ga thứ 4 của mình tại thị trường Việt Nam với giá bán lẻ đề xuất là 49,9 triệu đồng, thấp hơn khoảng 15 triệu đồng so với xe nhập khẩu.

Nghề điện dân dụng

Tương lai của nghề điện dân dụng gắn liền với sự phát triển điện năng, đồ dùng điện và tốc độ xây dựng nhà ở. Ở nước ta hiện nay, điện không những được sử dụng nhiều nơi ở thành phố mà còn được đưa về nông thôn và miền núi. Nhiều vùng xa và hẻo lánh đã tự cấp điện nhờ các trạm phát điện địa phương. Một công trình muốn có điện sử dụng trước hết phải lắp đặt mạng điện, sau đó trang bị đồ dùng điện: đèn chiếu sáng, bàn là, quạt điện, bếp điện… Nghề điện dân dụng có nhiều điều kiện phát triển không những ở thành phố mà kể cả ở nông thôn và miền núi.

Nghề điện công nghiệp

Ngành Điện Công Nghiệp giữ vai trò quan trọng trong việc ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh. Kỹ sư Điện Công Nghiệp nghiệp thực hiện thiết kế, thi công hệ thống truyền tải điện, đảm bảo hoạt động truyền tải điện ổn định trên toàn hệ thống.

Nghề điện nước

Xa hội phát triển kéo theo cơ sở hạ tầng và nhu cầu sống của người dân ngày càng tăng cao. Trước đây điện năng được dùng chủ yếu để thắp sáng. Tuy nhiên nó nhánh chóng giúp sưởi ấm và chạy các máy móc có ích, từ đó nó đòi hỏi con người ngày càng phải sáng tạo tìm ra những sáng chế hưu ích, an toàn để phục vụ đời sống con người...

Nghề điện lạnh

Với sự phát triển không ngừng của ngành kỹ thuật lạnh hiện nay và nhu cầu sử dụng đội ngũ công nhân, thợ lành nghề có trình độ tay nghề cao để phục vụ cho việc vận hành, sửa chữa, lắp đặt và bảo trì các hệ thống lạnh và công nghiệp...

Nghề điện tử

Theo kết quả khảo sát tại một số công ty đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên cả nước  thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này hiện nay đã đến hồi cảnh báo. Nhưng chất lượng đào tạo vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, dẫn đến việc các doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực triền miên...

Nghề sửa điện thoại

Ngành sửa chữa điện thoại là một trong những ngành hót nhất hiện nay có nhiều bạ trẻ quan tâm theo học. Sau khoá đào tạo chuyên sâu thế hệ mới học viên tốt nghiệp ra trường 100% có việc làm ổn định, thu nhập cao hoặc tự mở cửa hàng thành đạt trong cuộc sống. Đặc biệt năm 2008 Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân chế tạo thành công chiếc điện thoại di động khổng lồ lớn nhất Thế giới được Sách kỷ lục Viêt Nam xác lập.

Nghề sửa máy vi tính

Ngày nay Công nghệ thông tin đang phổ cập toàn cầu, nó được phát triển từng giờ từng ngày theo sự phát triển của công nghệ. Việt Nam ta đang trên đà phát triển hội nhập, Công nghệ thông tin là một ngành không thể thiếu, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa máy Vi tính thế hệ mới, trên các loại máy móc trang thiết bị, phiên bản mới nhất trên thị trường.

Nghề sửa máy may CN

Việt Nam chúng ta đang ngày càng có rất nhiều các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài đầu tư vào ngành dệt may, đặc biệt như Singapo, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Ban.....Từ đó đội ngũ thợ kỹ thuật sửa chữa máy may công nghiệp thị trường có nhu cầu rất lớn. Phần lớn học viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân 100% có việc làm ổn định thu nhập cao.

Nghề may và thiết kế thời trang

Ngành cắt may thời trang đang là ngành hót, thị trường lao động trong và ngoài nước đang cần một đội ngũ lao động tay nghề cao, xã hội phát triển nhu cầu con người không chỉ là phải ăn ngon mà còn mặc đẹp. học viên được đào tạo tại Trung tâm không đủ để cung cấp cho nhu cầu thị trường. hàng ngày  các nhà tuyển dụng đến Trung tâm trực tiếp xin tuyển dụng.

Nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Theo các trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) trong thành phố, hiện nhu cầu cần tuyển đầu bếp đang xuất hiện ngày càng nhiều. Bà Vũ Thị Lan Anh, Phó Phòng việc làm Trung tâm DVVL Votec, cho biết mấy năm nay do du lịch phát triển, các khách sạn nhà hàng xây dựng hoặc mở rộng nhiều nên nhu cầu cần tuyển dụng đầu bếp cũng tăng.