Vì sao bạn muốn trở thành đầu bếp trưởng - Dạy Nghề Thanh Xuân

26/01/2018 04:14

Hiện nay dịch vụ liên quan đến ẩm thực đang trở thành xu hướng phát triển chung ở nhiều khu vực, quốc gia và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhu cầu của thị trường, các quán ăn, nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều, nên các vị trí liên quan đến nghề bếp trở nên thiếu, khan hiếm trầm trọng, nhất là Bếp trưởng vì nguồn lực tạm thời chưa đáp ứng đủ. Điều này lý giải tại sao nghề Bếp giờ được săn đón đến vậy.

Bếp trưởng là vị trí cao nhất của nghề Đầu bếp và mang lại nhiều thành công cho những ai có danh hiệu này. Song bên cạnh đó là không ít những khó khăn, thử thách trong nghề có thể làm bạn từ bỏ nghề Đầu bếp. Vì vậy, trước khi quyết định theo lộ trình nghề Bếp hãy tự hỏi bản thân vì sao lại chọn và đặt mục tiêu có được ngôi vị cao nhất - Đầu bếp Trưởng .

Vì sao bạn muốn trở thành Bếp trưởng?

Bạn có niềm đam mê với ẩm thực, bạn thích thú với những món ăn ngon và muốn trổ tài làm bếp để đem đến những hương vị tuyệt vời cho mọi người, hay bạn bị hấp dẫn bởi ánh hào quang ở vị trí Bếp trưởng. Thật ra, có nhiều lý do để bạn gắn bó với nghề Bếp rồi biến chúng thành động lực để tiến đến ngôi vương Bếp trưởng. Và bạn nên nhớ, đằng sau vị trí bếp trưởng là những khó khăn làm bạn có thể nản lòng ngay khi vừa mới bắt đầu.

Nhiều người nghĩ rằng, làm bếp thì chỉ cần có đam mê là được nhưng chưa hẳn vậy, bởi nó còn các yếu tố khác giúp bạn thành công được trong nghề Bếp và tiến dần đến đỉnh cao của nghề đó là Bếp trưởng. Nếu bạn còn đang băn khoăn, không biết bản thân có phù hợp với vị trí Bếp trưởng không , hãy cùng trung tâm dạy nghề Thanh Xuân khám phá khả năng của bạn và tìm hiểu các yếu tố cần thiết để trở thành Bếp trưởng.

- Những kỹ năng Bếp trưởng cần phải có: Nếu như một giám đốc phải quản lý nhân viên thì Bếp trưởng cũng có bạn đồng hành cần kiểm soát. Hơn thế, Bếp trưởng còn rất nhiều đầu việc phải thực hiện để đảm bảo tiến trình hoạt động trong khu vực bếp, tạo ra những món ăn ngon - đẹp mắt - chất lượng cho thực khách. Vậy nên, Bếp trưởng cần phải có các kĩ năng: chuyên môn tay nghề giỏi, sáng tạo các món ăn mới, quản lý nhóm tốt, tuyển dụng nhân sự, tổ chức và phân công nhiệm vụ, lập kế hoạch lên thực đơn, cân đối ngân sách cho nhà hàng....

Ngoài những kĩ năng trên thì cũng cần ở bạn các yếu tố cần thiết cho nghề bếp nói chung và vị trí Bếp trưởng nói riêng như: đam mê, tự tin, làm việc có phương pháp, hoạch định tốt,...

Làm thế nào để thực hiện ước mơ trở thành Bếp trưởng?

Không phải tự dưng vì bạn muốn mà sau một đêm bạn trở thành Bếp trưởng được. Để đạt đến vị trí Bếp trưởng, bạn phải có nhiều năm làm việc trong nghề từ các vị trí thấp nhất rồi dần dần cải thiện thăng tiến lên cao, cuối cùng là Bếp trưởng. Bạn có thể tự trau dồi tay nghề tại các nhà hàng hay quán ăn nhưng để có những kĩ năng hoàn chỉnh nhất các chuyên gia ẩm thực và các Bếp trưởng đã thành danh khuyên bạn nên theo học ở các trường có uy tín. Bởi môi trường học và hành ở các trường đào tạo chuyên môn sâu sẽ giúp bạn lấp đầy khoảng trống khiếm khuyết, phát huy toàn bộ năng lực của bản thân.  Khóa học Đầu bếp trưởng tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp bạn lấp đầy những điều còn thiếu và chinh phục vị trí bếp trưởng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 
Hotline: 098 747 6688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: thanhxuan.edu.vn
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân - Số 1, Xa La, Hà Đông