Những lưu ý để bánh Gato ngon hơn - Lớp học làm bánh

24/01/2018 03:44

Bánh gato được dùng rất nhiều trong các dịp sinh nhật, lễ kỉ niệm hay thường xuyên được nhắc đến trong những buổi tiệc trang trọng. Bánh gato còn là món ăn yêu thích của nhiều người với vị ngọt vùa phải, độ thanh mát với vẻ hấp dẫn.

Để làm nên chiếc bánh gato ngon cũng cần khá nhiều công đoạn. Nếu nắm được những bước quan trọng và các mẹo nhỏ, các bạn sẽ tự tin khi làm bánh. Hôm nay lớp học làm bánh gato của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp các bạn một số hướng dẫn lưu ý để làm bánh gato được ngon đúng ý nhất.-  Phần lòng trắng trứng: Trứng là phần nguyên liệu quan trọng trong quá trình làm bánh gato. Loại bánh này sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ. Đối với lòng trắng trứng, khi làm hỗn hợp bạn hãy cho thêm một ít nước cốt chanh trước khi đánh bông. Nó sẽ giúp cho lòng trắng trứng tơi hơn, bông hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Một chiếc bánh gato có được độ mềm min, bóng xốp hay không phụ thuộc rất lớn vào lòng trắng trứng. Không nên để phần lòng trắng trứng này dính phải nước hoặc chất khác vì làm vậy sẽ không thể đánh bông được.

-  Phần lòng đỏ trứng: Lòng đỏ trứng cần được trộn chung với một số nguyên liệu khác để được thành hỗn hợp hoàn chỉnh. Khi trộn hỗn hợp bạn có thể dùng dụng cụ khác nhau miễn là chúng có độ hòa quyện và kết hợp là được. Các nguyên liệu thường được trộn chung với lòng đỏ thường là dầu ăn, sữa tươi, bột... cần có tỉ lệ thích hợp để tránh cho phần hỗn hợp có sự chênh lệch cao.

- Bí quyết nướng bánh: Nhiệt độ khi nướng bánh là yếu tố then chốt để bánh chín đều, ngon mà không bị quá lửa. Đối với bánh gato, bạn nên nướng bánh ở khay dưới, chế độ hai lửa. Ngoài ra, có một mẹo nữa là hãy hạ nhiệt độ thấp hơn khoảng 10 độ so với công thức và tăng thêm thời gian nướng. Hãy kiểm tra bánh trong quá trình nướng để tránh việc bánh bị cháy, khô hoặc chưa chín. bánh gato không đạt thường bị xẹp, lõm bề mặt hoặc khó lấy ra khỏi khuôn, sẽ khiến bạn khó thực hành trang trí.

                      Bánh gato ngon cần đáp ứng cả yêu cầu về hương vị, chất lượng và hình thức

- Đánh kem tươi:  Phần kem tươi phải thật khéo léo và chuẩn bị cẩn thận. Tính chất của kem tươi dễ làm cho chúng bị tách nước, nhanh cháy. Vì thế, bạn cần có kỹ năng riêng, không nên đánh quá nhiều, quá lâu sẽ làm kem mất đi độ bông xốp, không trang trí được.

Để có nhiều mẹo hay trong cách làm bánh hãy tham gia lớp học làm bánh tại dạy nghề Thanh Xuân để thực đơn của bạn phong phú các loại bánh hơn. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 – 02433 540 123 – 02433 540 054
Hotline: 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: thanhxuan.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/so1xala/