Bí quyết để kinh doanh quán lẩu thành công - Dạy Nghề Thanh Xuân

16/01/2018 04:08

Bạn muốn mở quán lẩu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, nên bắt đầu từ đâu, cần bao nhiêu vốn, làm thế nào để hiệu quả. Trung tâm dạy nghè Thanh Xuân sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để kinh doanh quán lẩu hiệu quả, thành công.

1. Đối tượng khách hàng bạn hướng tới phục vụ là những khách hàng nào?

Trước tiên bạn cần phải xác định được bạn phục vụ cho đối tượng nào. Nếu cho khu vực dân văn phòng sẽ khác còn nếu là dành cho sinh viên thì tất nhiên mức giá sẽ khác, tất nhiên là sẽ “mềm” hơn rồi. Từ việc xác định đối tượng khách hàng này sẽ giúp bạn dẽ dàng hơn trong việc chọn địa điểm, lên menu quán cho phù hợp. 

2. Địa điểm mở quán?

Dựa vào đối tượng khách hàng phục vụ để bạn chọn vỉa hè hay mặt bằng riêng. Tuy nhiên dù đối tượng nào thì các bạn đều phải lưu ý chọn khu vực đông dân cư, thuận tiện cho giao thông và tìm kiếm. Ngoài ra khi mở cửa hàng bạn cũng nên chú ý đến vấn đề an ninh trật tự.

3. Menu quán và sản phẩm của bạn có gì đặc biệt.

Điều này rất là quan trọng, bởi thực đơn độc đáo, hợp lý và ngon miệng là yếu tố tiên quyết để cửa hàng bạn thu hút đông khách hay không. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp bạn cần phải biết những gì khi lên menu cho quán.

- Cách lên thực đơn hợp lý phù hợp với sở thích và xu hướng của thực khách.

- Chế biến ngon các món ăn trong thực đơn.

- Làm giá nguyên liệu đảm bảo bán có lãi.

- Cách chuẩn bị, sắp xếp nguyên liệu để khi đông khách vẫn phục vụ kịp

- Cách bảo quản nguyên liệu đảm bảo giữ được nguyên liệu tươi ngon và đủ khi quán đông khách cũng như không phải bỏ đi khi quán vắng.

Để thực hiện điều đó một cách đơn giản bạn chr cần đăng kí lớp học nấu ăn tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân. Tại đây ngoài kiến thức về món ăn ngon các bạ sẽ được hạch toán chi ohí, nguyên liệu cũng như các bí quyết liên quan đến mở quán kinh doanh từ những thầy cô nhiệt tình tâm huyết và giàu kinh nghiệm

Bạn có thể tham khảo thêm về chương trình học tại: http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/nghe-dau-bep.html

4. Mua sắm và lắp đặt trang thiết bị

Dựa vào đối tượng khách hàng để bạn lựa chọn bàn ghế, đèn trang trí cho phù hợp, như với khách bình dân chỉ cần dùng bàn ghế nhựa nhưng nếu bạn hướng tới khách hàng sang trọng hơn chút thì nên dùng bàn ghế gỗ. Về bếp lẩu thì có thể dùng bếp ga mini, bếp cồn hoặc bếp từ.  Tiếp đến là bát đĩa, đũa thìa, bàn ghế, quạt điện, hệ thống thông gió, điều hòa (nếu cần)... Bạn có thể tìm mua hàng thanh lý của một số quán để giảm bớt chi phí.

5. Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn

Đây là vấn đề cực kì quan trọng, cũng là phần chiếm nhiều chi phí nhất. Điều quan trọng khi chọn mua nguyên liệu là đảm bảo tươi, sạch và rẻ. thời gian đầu chưa quen mối bạn nên đi những phiên chợ sớm, hỏi mua số lượng lớn cho nhà hàng sẽ được giá buôn thấp hơn nhiều, và đặc biệt đừng ngại mặc cả. Dần dần tìm được mối bạn có thể đặt hàng qua điện thoại từ tối hôm trước, đến sáng hôm sau ra lấy hoặc họ chuyển đến tận nơi cho bạn.

Bí quyết để làm lẩu ngon nằm ở nước dùng và khâu tẩm ướp,  đến với lớp học nấu lẩu của dạy  nghề Thanh Xuân các bạn sẽ có những công thức làm nước lẩu ngon nhất, vì vậy bạn nên đặc biệt chú ý nhập nguyên liệu cho phần này. Bên cạnh các loại thịt thì rau sạch cũng quan trọng, khách đến ăn lẩu sẽ gọi thêm rau rất nhiều, bạn nên chuẩn bị trước một số laoị rau và cần phải sơ chế cẩn thận sạch, đảm bảo rau tươi xanh, không dập nát, không có sâu hoặc lẫn cỏ.  

6. Phần mềm quản lý nhà hàng.

Hiện tại có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng giúp bạn có thể kiểm soát nguồn tài chính, thu chi, vốn cũng như lãi bao nhiêu. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc nhà hàng đang làm ăn tốt hay như thế nào thay vì nhận định bằng cảm tính.

7. Tuyển nhân viên như thế nào cho hợp lý.

Vì nhà hàng nên thái độ phục vụ rất quan trọng, bạn cần tuyển nhân viên nhanh nhẹ, cởi mở, thân thiện. Để tạo sự chuyên nghiệp nên có đồng phục cho nhân viên và nên thống nhất cách làm việc, phục vụ để tất cả nhân viên cùng nắm được từ đó cách phục vụ chuyên nghiệp hơn.

8. Làm sao để quán lẩu của banh được nhiều người biết đến.

Một việc cũng rất cần thiết là quảng bá sản phẩm của mình. Ở thời đại công nghệ thông tin, để khách hàng biết tới quán lẩu  của bạn có rất nhiều cách

- Tạo fanpage facebook, làm nội dung tốt, chạy quảng cáo.

- Tạo địe điểm trên Lozi, google, Instargam...

- Khi mới mở nên thực hiện các chương trình khuyến mãi khéo lép để thu hút khách hàng.

Đó là những bí quyết mà Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thấy cần thiết cho những ai có ý định kinh doanh nhà hàng đều nên biết. Nếu bạn còn cần bổ sung thêm thực đơn cho phong phú hay công thức  nấu món ăn ngon vui lòng liên hệ 098 747 6688 - 02422 404040 để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân còn đào tạo rất nhiều nghề ngắn hạn như sửa chữa oto, nghề sửa chữa  xe máy, học điện lạnh, học điện dân dụng, học làm bánh, học pha chế, học nấu ăn ngon, học làm đầu bếp chuyên nghiệp, học cắt may, học may thời trang, học sửa chữa máy may, học điện nước, học điện tử,  học sửa chữa điện thoại, học sửa máy vi tính, học điện công nghiệp...