Nộm hoa cúc - Dạy nghề Thanh Xuân

11/01/2018 04:59

Hương vị thơm ngon, tươi mát, chua chua ngọt ngọt của các món nộm giúp các bạn giải ngán sau những bữa ăn nhiều thịt cá. Nộm hoa cúc - món ăn ngon mới lạ, hôm nay cùng lớp đầu bếp cao cấp tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân vào bếp thực hành món Nộm hoa cúc mới lạ này nhé

Nguyên liệu

- Hoa cúc đại đóa

- Ngó sen, củ sen

- Tôm nõn khô

- Giò lụa

- Dưa chuột, cà rốt, rau thơm, rau mùi

- Chanh, muối, đường, tỏi ớt, giấm

 Cách làm

+ Cánh hoa cúc tách ra rửa sạch ngâm qua nước muối, rồi trần qua nước sôi sau vớt ra để ráo nước.

+ Tôm nõn khô ngâm nước lạnh sau cho vào luộc chín

+ Giò lụa, cà rốt thái chỉ. Dưa chuột rửa sạch (không gọt vỏ) thái chỉ to.

+ Ngó sen thái chỉ nhỏ. Củ sen bạn cho vào luộc chín sau thái mỏng.

+ Rau thơm, rau mùi thái nhỏ vừa. Tỏi và ớt tươi bạn băm nhỏ.

Cách pha nước nộm: Chanh bạn vắt lấy nước cốt cùng với đường,  muối, giấm vào tô to tạo thành hỗn hợp chua ngọt sau đó bạn cho cà rốt, dưa chuột, ngó sen, củ sen vào và để ngâm 15 phút. Tiếp đến bạn cho cánh cúc, giò lụa, tôm nõn vào trộn đều cuối cùng cho tỏi, ớt vào nữa đảo đều hỗn hợp cho ngấm gia vị. Cuối cùng là bày ra đĩa và trang trí.

Còn rất nhiều món ăn ngon với cái tên đặc biệt, Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực hay đơn giản muốn tìm hiểu công thức nhiều món ăn, hay những cách bày trí cho đẹp nhất hãy tham gia ngay khóa học đầu bếp cao cấp của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân . Dạy nghề Thanh Xuân sẽ đồng hành cùng bạn  chinh phục  những món ăn ngon