Học làm bánh - Dạy nghề Thanh Xuân

09/01/2018 04:40

Bất cứ một công việc gì, khi đã đạt đến đỉnh cao về tay nghề và chất lượng sản phẩm, đều có thể trở thành nghệ thuật, nghề làm bánh cũng vậy. Tại sao lại nói “Làm bánh là một môn nghệ thuật và thợ làm bánh là một người nghệ sĩ” cùng Dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu cụ thể hơn khóa học làm bánh này nhé.

Từ trước đến nay, chúng ta thường mặc định các công việc như vẽ tranh, ca hát, làm đồ thủ công... là thuộc bộ môn nghệ thuật. Nhắc đến nghệ thuật là nhắc đến cái đẹp, cái tinh tế, đỉnh cao trong nghề. Như vậy, nghề làm bánh chính là một nghề mang tính nghệ thuật cao. Bởi cái cốt lõi của nghề làm bánh chính là hướng tới cái đẹp trong ẩm thực, hướng đến độ ngon, tinh xảo trong ẩm thực.

Công việc làm bánh có những yêu cầu vô cùng khắt khe. Bạn không những phải cân đo đong đếm nguyên liệu một cách chính xác mà còn phải đáp ứng được yêu cầu của từng món bánh. Để công việc làm bánh đáng là nghệ thuật thì chiếc bánh đó phải có sự sáng tạo mang đến đột phá mới, những hình ảnh, tạo hình của chiếc bánh phải trở nên khác biệt, hương vị mới lạ, phong phú.

Quan sát một quá trình làm bánh, bạn sẽ thấy đây là công việc vô cùng thú vị. Từ thao tác trộn bột, đánh trứng, nướng bánh hay trình bày... cũng đòi hỏi những kỹ thuật khắt khe nhất định. Sự tập trung cao độ để cho ra một thành phẩm ngon tuyệt đã khiến cho nghề bánh bước chân đến đỉnh cao nghệ thuật. Ngày nay, những sự kiện nghệ thuật bánh cũng đã diễn ra rất nhiều, phô bày cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Những người làm bánh đáng đưa nghề làm bánh hay chính công việc của mình lên một tầm vóc mới với những yêu cầu xứng danh với nghề làm bánh - làm nghệ thuật.

Nếu bạn có đam mê với nghề làm bánh, muốn tạo những chiếc bánh đẹp với những hình ngộ nghĩnh đáng yêu để tặng người thân hãy đăng kí tham gia lớp học làm bánh với Dạy nghề Thanh Xuân để thực hiện điều đó một cách đơn giản nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 – 02433 540 123 – 02433 540 054
Hotline: 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: thanhxuan.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/so1xala/