Đề thi tay nghề năm 2018 - Ngành Nấu ăn

30/01/2018 03:37

Kỳ thi tay nghề thành phố được tổ chức định kì 2 năm/lần với đề thi tay nghề đều được dựa trên cơ sở của đề thi nghề ASEAN và đề thi tay nghề thế giới được tổ chức liền kề trước năm tổ chức thi tay nghề Thành phố. Nó có ý nghĩa trong việc trực tiếp động viên sự cố gắng trong việc dạy và học của  thầy, trò trong dạy nghề thủ đô. Hội thi cũng là cơ sở để tuyển chọn các bạn có tay nghề cao tham dự Hội thi tay nghề quốc gia, hội thi tay nghề ASEAN và hội thi tay nghề thế giới.

Cũng như hội thi các năm trước đề thi sẽ được phổ biến đến các đơn vị tham dự thi tay nghề trước 30 ngày tính đến ngày thi chính thức. Năm nay dự kiến thi tháng 3/2018, hiện ngành Nấu ăn đã có thông báo hiệu chỉnh đề thi, các nội dung đánh giá, nguyên vật liệu, thiết bị, dụng cụ chuẩn bị thi tay nghề thành phố năm 2018.

 Ngành nấu ăn  Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tham dự cuộc thi với 2 bạn Lê Viết Thơm - Hà Nội và bạn Nguyễn Ngọc Lâm - Yên Bái dưới sự hướng dẫn của thầy Vũ Xuân Lập và trường Trung cấp kỹ thuật Công Nghề Lê Quý Đôn với 2 bạn ngành Nấu ăn là Đinh Thị Nhung - Hải Dương và bạn Đỗ Hồng Phi - Hà Nội dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Nhật Tình. 

                              Cuộc thi tỉa hoa bằng hoa quả của các bạn lớp nấu ăn 

Nội dung chi tiết về thông báo sẽ là công việc cần thực hiện.

Kết quả dựa trên thang điểm 100 sẽ được chấm dựa trên các nội dung tiêu chí sau:

1. Vệ sinh (10 điểm) dựa trên các tiêu chí:

- Hình thức cá nhân: tóc phải được búi gọn gàng, móng tay không được để dài, không đeo trang sức như nhẫn, vòng tay.

- Trang phục cá nhân; đúng chuẩn đầu bếp gồm mũ, khăn, quần áo, tạp dề, giầy.

- Vệ sinh nơi làm việc: mặt bàn, thiết bị, khu vực làm việc phải được sạch sẽ.

2. Sự chuẩn bị (35 điểm) dựa trên các tiêu chí.

- Tiết kiệm nguyên liệu

- Sử dụng các nguyên liệu bắt buộc

- Nhiệt độ

- Thời gian phục vụ

- Thể hiện kĩ năng

- Tổ chức công việc

- Chất lượng sản phẩm

- Sắp xếp vị trí làm việc

3. Trình bày sản phẩm ( 9 điểm) dựa trên các tiêu chí:

- Đúng thành phần

- Đúng định lượng

- Vệ sinh đĩa

4. Hình thức (11 điểm) dựa trên các tiêu chí

- Màu sắc, sự cân đối về tỷ lệ

- Kiểu cách và sự sáng tạo

5. Vị (35 điểm) dựa vào các tiêu chí

- Sự hài hòa cân đối

- Trạng thái

- Màu sắc

- Mùi đặc biệt

Qua những cuộc thi tay nghề này để thấy quy chuẩn của một đầu bếp chuyên nghiệp. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đang chuẩn hóa dần để các đầu bếp tương lai sẽ chuyên nghiệp tự tin nhất sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm. Hi vọng với những kiến thức, kĩ năng, sự sáng tạo của Thầy và trò của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân và Trường Trung cấp kĩ thuật Công Nghệ Lê Quý Đôn sẽ  khẳng định sự chuyên nghiệp của một đầu bếp Thanh Xuân và sẽ tiến gần đến cuộc thi cấp cao hơn, cuộc thi cấp quốc gia, cuộc thi nghề ASEAN, cuộc thi nghề Thế giới.

tag: Cách bài trí thức ăn với các loại đĩa khác nhauVì sao bạn muốn trở thành đầu bếp trưởng, Món ngon giải ngấy ngày TếtNhững lưu ý để bánh Gato ngon hơn