Quy trình an toàn khi tiếp xúc điện - Dạy nghề Thanh Xuân

13/01/2018 03:07

   Qua thực tế cho thấy, hầu hết các trường hợp để xảy ra tai nạn điện giật thì nguyên nhân chính không phải do thiết bị không hoàn chỉnh, cũng không phải do phương tiện bảo vệ an toàn chưa đảm bảo mà chính là do vận hành không đúng quy cách, trình độ vận hành kém. Lớp học điện tử cơ bản tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hướng dẫn dạy các bạn quy trình an toàn khi tiếp xúc với điện. Bài học đầu tiên cho tất cả các bạn theo học nghề sửa chữa điện.

          Giờ học lý thuyết về an tòan khi tiếp xúc điện tại Dạy nghề Thanh Xuân

- Khi sửa chữa thiết bị điện ta phải rút thiết bị đó ra khỏi nguồn điện. Nếu tiến hành sửa thiết bị cần có điện cấp để đo đạc hoặc đấu nối điện sống ta phải cách điện an toàn bằng cách mặc quần áo, giầy dép mũ nón bảo hộ lao động, đứng ngồi trên bàn gỗ khô, nhựa sứ… để tạo cho cơ thể người là một đẳng thế ( không có sự chênh lệch về áp).

- Ngay cả khi thiết bị không cần sửa chữa thì ta cũng không nên tháo ra xem, vô tình ta cũng bị điện giật mặc dù thiết bị đó đã được ngắt ra khỏi nguồn điện vì trong mạch có những tụ điện vẫn đang còn tích điện.

- Thường xuyên kiểm tra tất cả các phích cắm điện và dây điện trong nhà. Sửa lại những chỗ nối bị hở, không bao giờ để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà. Không được đóng đinh vào tường gần ổ điện đi ngầm.

- Bao bọc các đồ điện dân dụng bằng kim loại cẩn thận bằng các chất cách điện.

- Nếu cảm thấy phích cắm điện hơi bị nóng, tắt máy và rút phích ra khỏi ổ cắm. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra dây điện và ổ cắm điện để đảm bảo an toàn.

- Giữ tay khô và không được đụng vào các đồ điện khi tay còn ướt hay lau bằng vải ướt.

- Tránh dùng điện quá tải, không cắm vào ổ điện nhiều hơn số phích cắm mà nó có thể chịu được một cách an toàn.

- Nếu dây điện bị rách, quấn băng keo cách điện cẩn thận xung quanh. Tốt nhất là nên thay dây mới.

 

Lịch khai giảng các ngành: sửa chữa oto, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện công nghiệp, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa điện nước, học làm bánh, học làm đầu bếp, đầu bếp trưởng,  học pha chế, học sửa chữa máy may, lớp học may cơ bản, học may công nghiệp, thiết kế thời trang.... vào các ngày 1, 10, 20 hàng tháng. 

 Nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ 7h -17h tại Phòng tuyển sinh : Số 1 Xa La - Hà Đông - Hà Nội (đối diện viện 103)

Hotline: 098 747 6688 - 02422 404040