Nghề sửa chữa xe máy và những điều bạn chưa biết - Dạy nghề Thanh Xuân

10/01/2018 05:01

Việt Nam hiện nay xe máy là loại phương tiện giao thông phổ biến của người dân, tự thành thị đến nông thôn. Lượng xe máy tham gia giao thông chiếm đến 90%. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi hư hỏng vậy những người thợ sửa chữa xe máy chuyên môn giỏi lúc này là rất cần thiết.

Vậy công việc của nghề sửa chữa xe máy là gì? Nghề sửa chữa xe máy đã có từ rất lâu ở việt Nam. Một khóa học sửa chữa xe máy tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân kéo dài 5-6 tháng, chương trình học bao gồm cả xe ga, xe số, xe phân khối lớn cả phần cơ và phần điện. Sau khi học xong học viên có thể tự mở cửa hiệu.

Công việc sửa chữa xe máychủ yếu là áp dụng những kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, các hệ thống để bảo dưỡng và sửa chữa xe . Trong đó công việc bảo dưỡng bao gồm việc thường xuyên chạy thử, kiểm tra động cơ, chi tiết máy hoặc thay các bộ phận khi cần. Còn công việc sửa chữa thì phức tạp hơn bởi người thợ sửa sẽ phải vận dụng sự hiểu biết về kỹ thuật để phát hiện ra các nguyên nhân gây hư hỏng và đưa ra các biện pháp khắc phục tốt nhất. Để có kiến thức chuyên môn sâu bạn có thể tham gia khóa học sửa chữa xe máy tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân. Các bạn được học chương trình đào tạo nghề sát thực tế, giúp các tự tin ra làm nghề hơn sau khi tốt nghiệp

So với nghề khác, nghề sửa chữa xe máy cũng dễ học và dễ kiếm việc. Nghề sửa xe máy không đòi hỏi phải có trình độ văn hóa cao nên bạn dễ dàng đến với nghề này. Tuy nhiên nghề nào cũng cần ở người thợ phải có lòng yêu nghề, sức khỏe, tính cẩn thận và thật thà trong việc sửa chữa, thay thế phụ tùng cho khách hàng.

Nghề sửa chữa xe máy với lượng vốn bỏ ra không nhiều. Đồ nghề cần thiết với thợ sửa chữa xe máy gồm các máy nén khí, máy mài, máy đánh bóng, các thiết bị đo lường, xì khô, thùng đựng đồ nghề...với chi phí 20 - 40 triệu đồng bạn có thể đứng ra tự mở cửa hàng kinh doanh và dần dần phát triển nó.

        Cửa hàng sửa chữa xe máy của học viên Chiến sau khi ra trường

Nếu bạn yêu thích sửa chữa xe máy, không ngại bẩn và muốn có một của hàng do chính mình làm chủ thì còn chần chừ gì nữa hãy tham gia đăng kí khóa học sửa chữa xe máy tại trung tâm dạy nghề thanh Xuân để thực hiện ước mơ.