6 NGHỀ DỄ XIN VIỆC NÊN HỌC NĂM 2018

05/01/2018 09:19

Trước đây, nhiều người vẫn nghĩ học đại học mới xin được việc làm ổn định, lương cao. Nhưng thực tế chứng minh điều này không hoàn toàn đúng.  Thực trạng hiện nay, nhiều cử nhân tốt nghiệp trình độ cao đẳng, đại học, thậm trí là thạc sĩ đã quay trở lại học trung cấp nghề để tìm kiếm cơ hội việc làm.
 
Một yếu tố cần phải xét đến khi chọn nghề hiện nay là nên tìm đầu ra trước khi học. Nếu bạn học theo đam mê phải chọn trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Không được cứ học đã, còn học để làm gì thì tính sau.

Nên học nghề gì hiện nay

Nhiều bạn trẻ trong quá trình định hướng nghề nghiệp luôn hoang mang không biết chọn nghề gì. Hôm nay, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông xin liệt kê 1 số nghề mà sau khi tốt nghiệp cơ hội nghề nghiệp cao. Hoặc chí ít nếu đến mức không xin được việc thì vẫn có thể tự kinh doanh.

Nghề nấu ăn

Tỉ lệ với sự phát triển của xã hội, nhu cầu ăn uống, liên hoan gia tăng kéo theo nhà hàng, dịch vụ ăn uống mọc lên liên tục. Học nấu ăn bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu, không ở đâu là không có nhu cầu nhân lực về bếp. Đây là nghề yêu cầu nhiều đến đam mê và năng khiếu, cũng được cho là nghề khá vất vả. Tuy nhiên đây lại là nghề ổn định và có thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

 Hình ảnh 1: Học viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân trong ngày thi tốt nghiệp 30/12/2017

Học nấu ăn
 phù hợp với cả nam và nữ. Có thể đi làm tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc tự kinh doanh nếu muốn.
Nếu bạn muốn học nghề nấu ăn có thể tham khảo tại:   
http://thanhxuan.edu.vn/p15-nganh-dao-tao/c13-nghe-ky-thuat-che-bien-mon-an/t1-chuong-trinh-khung.aspx 
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cam kết chất lượng đầu ra cho học viên, 100% học viên sau tốt nghiệp nắm vững kiến thức thật, 100% học viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí tại các nhà hàng, khách sạn 3* trở lên.

Nghề may

Nghề may phù hợp với những bạn nữ, hoặc nam cũng có thể học nếu thấy phù hợp. Bạn có thể xác định mục tiêu học may để về mở cửa hàng, hoặc làm tại các công ty may đang được phát triển rất nhanh chóng tại các địa phương.
Nếu bạn chỉ muốn học may để về làm công nhân trong các chuyền may công nghiệp, có thể chọn các khóa dạy may công nghiệp ngắn hạn (3 tháng) tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân.

                                       Hình ảnh 2: Một buổi học may thời trang của các bạn học viên Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến hơn trong nghề may, làm công nhân kỹ thuật, may mẫu, quản lý trong các công ty may, hoặc có thể tự mở một cửa hàng may cho mình, có thể chọn ngành may và thiết kế thời trang (6 tháng) của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân.
Chi tiết ngành may các bạn tham khảo tại: 
http://thanhxuan.edu.vn/p15-nganh-dao-tao/c12-nghe-may-va-thiet-ke-thoi-trang/t1-chuong-trinh-khung.aspx 
Cũng giống nấu ăn, may là nghề nếu trường hợp xấu nhất là không xin được việc cũng không lo thất nghiệp. Bạn có thể mở cửa hàng may, nhu cầu mặc đẹp thì ai cũng có.

Nghề điện lạnh

Hiện nay, Sửa chữa điện lạnh là nghề cực hot tại các thành phố lớn, các dự án bất động sản mọc nhanh hơn nấm, kéo theo đó là nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh của tòa nhà và các công trình…. Bên cạnh đó, mức thu nhâp của người dân tăng cao, nhà nào cũng phải có ít nhất một trong các thiết bị như Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bình nóng lạnh, bếp từ,… Nhìn vào đó cũng có thể thấy được tương lai ngành điện lạnh không chỉ phát triển ở các thành phố lớn, mà tại các địa phương làm nghề sửa chữa điện lạnh cũng không bao giờ hết việc.
Đây lại là nghề mà không có trường đại học nào đào tạo, bản chất của nghề này 100% bạn phải là học nghề.
Bạn có thể tham khảo ngành Điện lạnh tại 
http://thanhxuan.edu.vn/p15-nganh-dao-tao/c5-nghe-dien-lanh/t1-chuong-trinh-khung.aspx 

Nghề điện công nghiệp

Nếu so sánh giữa điện công nghiệp và điện dân dụng thì điện công nghiệp có cơ hội nghề nghiệp lớn hơn. Bất cứ nhà máy sản xuất nào cũng cần có thợ điện bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành máy móc.
Nhu cầu nhân công có kỹ thuật của ngành này tập trung tại các thành phố và khu công nghiệp. Nhu cầu nhân công khan hiếm kéo theo lương của nghề này cũng không hề tệ.
Tuy nhiên đây là nghề nếu không đi làm thuê thì khó có thể tự kinh doanh được. Nó là nghề đặc trưng chỉ có ở những nơi sản xuất có máy móc quy mô lớn.
Bạn có thể tham khảo ngành Điện công nghiêp tại: 
http://thanhxuan.edu.vn/p15-nganh-dao-tao/c30-nghe-dien-cong-nghiep/t1-chuong-trinh-khung.aspx

Nghề sửa chữa xe máy

Với nghề sửa chữa xe máy chúng tôi khuyên bạn nên chỉ học các khóa học Sơ cấp và Trung cấp nghề. Là nghề có độ phức tạp không cao, thời gian học ngắn.
Bạn có thể đi làm thuê hoặc tự mở cửa hàng sửa chữa xe máy riêng của mình. Là nghề có thu nhập cao và lượng nhân công có trình độ thiếu rất nhiều.
Bạn có thể tham khảo ngành sửa chữa xe máy tại: 
http://thanhxuan.edu.vn/p15-nganh-dao-tao/c2-nghe-xe-may/t1-chuong-trinh-khung.aspx

Nghề sửa chữa ô tô

Là nghề yêu cầu kỹ thuật rất cao, có thể nói là còn cao hơn đa số các ngành thuộc đại học. Cần cân nhắc kĩ trước khi học nghề này. Không phải chì cần đam mê mà còn cần phải thông minh, chịu khó và quyết tâm cao.
100% sinh viên nghề này được đặt hàng từ khi nhập học. Tốt nghiệp xong các em chỉ cần chọn xem nơi nào lương cao thì vào làm. Ở đây chúng tôi muốn nói đến những em có trình độ, ngược lại thì các em rất khó xin việc.
Bạn có thể tham khảo ngành sửa chữa ô tô tại: 
http://thanhxuan.edu.vn/p15-nganh-dao-tao/c1-nghe-o-to/t1-chuong-trinh-khung.aspx

NHẬN HỌC VIÊN MỖI NGÀY
       Phụ huynh và học viên có nhu cầu tham quan và đăng ký xin mời đến:
       TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
       –  Địa chỉ: 
Số 1 – Xa La – Hà Đông – Hà Nội
       –  Điện thoại: 098.747.6688  - 02422.40.40.40
       Trường đối diện bệnh viện 103
      Website: http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/     
      Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com