Chính sách

TỔNG HỢP NHU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP tháng 1/2018 tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

31/01/2018

Trong tháng 1/2018, công tác Giới thiệu việc làm của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông đặc biệt được chú trọng; với nhiều giải pháp tích cực như: khảo sát tình hình việc làm của học viên, khai thác nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, bám sát nhu cầu tìm việc của học viên theo từng tiêu chí: nhóm tuổi, đối tượng, chất lượng,.. từ đó chủ động giới thiệu trực tiếp việc làm đến học viên, đáp ứng được nhu cầu tìm việc của học viên tốt nghiệp trong tháng 1.

Đề thi tay nghề năm 2018 - Ngành Nấu ăn

30/01/2018

Kỳ thi tay nghề thành phố được tổ chức định kì 2 năm/lần với đề thi tay nghề đều được dựa trên cơ sở của đề thi nghề ASEAN và đề thi tay nghề thế giới được tổ chức liền kề trước năm tổ chức thi tay nghề Thành phố. Nó có ý nghĩa trong việc trực tiếp động viên sự cố gắng trong việc dạy và học của thầy, trò trong dạy nghề thủ đô. Hội thi cũng là cơ sở để tuyển chọn các bạn có tay nghề cao tham dự Hội thi tay nghề quốc gia, hội thi tay nghề ASEAN và hội thi tay nghề thế giới.

Phiếu khảo sát tình hình việc làm của học viên tốt nghiệp năm 2017

15/01/2018

Với mục tiêu đào tạo học viên tốt nghiệp có việc làm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân triển khai khảo sát về tình trạng việc làm của học viên tốt nghiệp năm 2017. Nhà trường trân trọng đề nghị Anh/Chị cung cấp thông tin theo các nội dung theo links dưới đây bằng cách đánh dấu (X) vào ô phù hợp hoặc điền thông tin vào các khoảng trống. Chúng tôi đảm bảo các thông tin cá nhân trong Phiếu khảo sát hoàn toàn được bảo mật.

Quy trình an toàn khi tiếp xúc điện - Dạy nghề Thanh Xuân

13/01/2018

Qua thực tế cho thấy, hầu hết các trường hợp để xảy ra tai nạn điện giật thì nguyên nhân chính không phải do thiết bị không hoàn chỉnh, cũng không phải do phương tiện bảo vệ an toàn chưa đảm bảo mà chính là do vận hành không đúng quy cách, trình độ vận hành kém. Lớp học điện tử cơ bản tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hướng dẫn dạy các bạn quy trình an toàn khi tiếp xúc với điện. Bài học đầu tiên cho tất cả các bạn theo học nghề sửa chữa điện.

Nghề cắt tỉa - Góc nhìn của người trong cuộc

12/01/2018

Tôi đang theo học lớp đầu bếp cao cấp tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, trong quá trình theo học thầy vẫn chia sẻ mỗi món ăn được công nhận là thành công khi mà kĩ năng nấu ăn giỏi và trang trí thành công. Trang trí ở đây gồm cả trang trí thông thường và cắt tỉa tạo hình trang trí.

Hướng dẫn vệ sinh khay chữa bột giặt trong máy giặt cửa trước

11/01/2018

Để giúp cho chiếc máy giặt của nhà bạn giảm bớt mùi hôi của cặn bẩn bám vào để hoạt động tốt hơn và sử dụng lâu dài cũng như để đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Các bạn nên vệ sinh ngăn bột giặt thường xuyên cho máy giặt vì lâu ngày bột giặt và nước xả vải sẽ đóng lại trong ngăn, để lâu dài sẽ dẫn đến hỏng ngăn. Trong bài này Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh khay chứa bột và khay nước xả như sau.

Kỹ năng làm việc nhóm trong học nghề - dạy nghề Thanh Xuân

11/01/2018

Bước vào môi trường học nghề, trung cấp, cao đẳng hay đại học các bạn phải đón nhận phương pháp học mới mà sự nỗ lực luôn phải đặt lên hàng đầu. Học nhóm chính là cách học hiệu quả nhất bởi lợi ích mà nó đem lại là rất lớn, là cơ hội chia sẻ kiến thức, giúp giả quyết thắc mắc trong môn học, mở rộng quan hệ bạn bè, tăng khả năg giao tiếp đặc biệt là bước đệm cho kỹ năng làm việc nhóm trong tương lai.

Kế hoạch thực hiện “Khảo sát tình hình việc làm của học viên tốt nghiệp năm 2017”

11/01/2018

Thực hiện Công văn 2919/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về khảo sát, nắm tình hình của học viên sau khi tốt nghiệp, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân triển khai Kế hoạch thực hiện “Khảo sát tình hình việc làm của học viên tốt nghiệp năm 2017” với nội dung như sau:

Nghề sửa chữa xe máy và những điều bạn chưa biết - Dạy nghề Thanh Xuân

10/01/2018

Việt Nam hiện nay xe máy là loại phương tiện giao thông phổ biến của người dân, tự thành thị đến nông thôn. Lượng xe máy tham gia giao thông chiếm đến 90%. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi hư hỏng vậy những người thợ sửa chữa xe máy chuyên môn giỏi lúc này là rất cần thiết. Vậy công việc của nghề sửa chữa xe máy là gì? Nghề sửa chữa xe máy đã có từ rất lâu ở việt Nam. Một khóa học sửa chữa xe máy tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân kéo dài 5-6 tháng, chương trình học bao gồm cả xe ga, xe số, xe phân khối lớn cả phần cơ và phần điện. Sau khi học xong học viên có thể tự mở cửa hiệu.

Dạy nghề Thanh Xuân - Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018

09/01/2018

Kỳ thi tay nghề thành phố được tổ chức định kì 2 năm/lần với đề thi tay nghề đều được dựa trên cơ sở của đề thi nghề ASEAN và đề thi tay nghề thế giới. Nó có ý nghĩa trong việc trực tiếp động viên sự cố gắng trong việc dạy và học của thầy, trò trong dạy nghề thủ đô. Hội thi cũng là cơ sở để tuyển chọn các bạn có tay nghề cao tham dự Hội thi tay nghề quốc gia, hội thi tay nghề ASEAN và hội thi tay nghề thế giới