Lập mẫu may cho máy lập trình SunStar 1306 - Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

31/01/2018 09:32

Máy may công nghiệp điện tử là máy may được vận hành và hoạt động nhờ vào motor được lắp ngay trong thân máy (không cần dây curoa hay đai truyền), được điều khiển hay lập trình bằng bảng điện tử. Có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ khi may. 

Cùng lớp học sửa chữa máy may công nghiệp của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu cách lập mẫu máy may cho máy lập trình SunStar 1306.

Tạo mẫu may  

A.Cho đĩa mềm vào ổ đĩa

B. Sau đó nhấn phím  MODE      

C. Di chuyển xuống “2.PROGRAM “ bằng cách sử dụng   

phím di chuyển p q , sau đó nhấn phím ENTER 8  . 

Lúc này, bàn kẹp di chuyển đến vị trí thấp nhất.                

D. Sau khi nhấn phím JUMP, di chuyển đến điểm tận cùng góc hình vuông bằng cách sử dụng phím di chuyển p q. Sau đó nhấn phím  PNT SET.  

E. Nếu như nhấn phím EXE, máy sẽ vận hành dữ kiện của mẫu, 

sau đó bàn kẹp sẽ di chuyển theo dữ kiện đã lập 

F. Sau khi nhấn phím LINE, đặt độ dài cho mũi  may  bằng cách  sử dụng các phím số , sau đó  nhấn phím ENTER 8  ( Ví dụ như nếu muốn  chọn độ dài mũi may là 3mm thì cho nhấn   các phím số [0 ] [3] [0].)  

G. Di chuyển đến từng đường viền của hình vuông bằng cách sử

 dụng phím di chuyển p q . sau đó nhấn vào phím  PNT SET để 

 đặt toạ độ của từng điểm của góc hình vuông. Bất kể lúc nào bạn

 nhấn nút  PNT SET ,con số trên màn hình sẽ tăng lên.    

H. Nếu nhấn phím  EXE máy sẽ vận hành dữ kiện của mẫu chương trình, Sau đó bàn kẹp sẽ di chuyển theo dữ liệu mẫu đã lập.

I . Nhấn phím TRIM để chọn mã cắt chỉ. Sau đó  “ 000: TRIM” hiện ra 

  Trên màn hình một vài giây, sau đó bạn sẽ nhìn thấy màn hình như 

 một mẫu ở phía bên phải.  

J. Nếu bạn nhấn phím FORW và BACK để tiến hay lùi một mũi chỉ thì bạn sẽ nhìn thấy được hình dạng thực tế sẽ được may. Bất cứ lúc nào bạn nhấn vào các phím bạn sẽ nhìn thấy các mẫu các toạ độ lúc đó. Nếu bạn muốn thử may thì chuyển thắng sang bước tiếp theo. Nếu bạn tiếp tục nhấn thì máy sẽ chuyển về dữ kiện ban đầu hoặc dữ kiện cuốI của mẫu chương trình

K. Nhấn phím TEST .

    Bàn kẹp sẽ về vị trí bắt đầu của mẫu may, và sẽ nâng lên trên. Chữ READY  LED sáng lên. Sau đó nhấn phím SPEED  và lựa chọn tốc độ phù hợp. Nếu bạn nhấn lên phía bên phảI pedal  thì bàn kẹp sẽ xuống vị trí thấp nhất. Nếu bạn nhấn lên phía bên trái pedal thì máy bắt đầu may. Kết thúc một mẫu may, bàn kẹp sẽ trở lại vị trí ban đầu của mẫu, và bàn kẹp nâng lên vị trí cao nhất. 

    L. Nhấn phím  TEST  một lần nữa và kết thúc may thử. Sau đó bàn kẹp  xuống vị trí thấp nhất và di chuyển về vị trí ban đầu  cùng lúc đó đèn  READY LED tắt.  

 M. Nhấn phím WRITE và nhập số mà bạn muốn lưu giữ mẫu bằng cách sử dụng các phím số, sau đó nhấn phím ENTER 8  . ( Ví dụ như bạn muốn lưu giữ mẫu dướI số 300 thì bạn nhấn [0] [0] [0] .) Nếu như bạn muốn như vậy  thì mẫu vừa lập sẽ được lưu trong đĩa mềm bằng con số đó. Trong khi bạn lưu mẫu thiết kế thì đèn READY LED nhấp nháy 

N. Nếu như con số mà bạn muốn lưu mẫu đã có trong đĩa mềm thì bạn  sẽ nhìn thấy một màn hình như một con số phía bên phảI . Nếu như bạn  muốn lưư mẫu đó cùng một con số thì nhấn ENTER  8  . Còn nếu bạn muốn lưu vớI một số khác thì nhấn phím ESC sau đó lưu số khác. 

O. Để kết thúc phần tạo mẫu, nhấn phím MODE. Sau đó bàn kẹp di chuyển  về vị trí ban đấu và lên cao nhất. Nhấn ESC để quay về màn hình ban đầu.                     

Đến với lớp sửa chữa máy may điện tử công nghiệp của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân  bạn được học sửa chữa một số hãng máy may chuyên dùng như: Juki, Brother, Sunstar,Siruba, jack...

Mọi chi tiết xin liên hệ

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Đc đăng kí và học tập: Số 1, Xa La - Hà Đông - Hà Nội (đối diện viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)

Điện thoại: 02422 40 40 40

Hotline: 098 747 6688

Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com

Website: thanhxuan.edu.vn

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân 

tag: sửa chữa máy may điện tử, học sửa máy may, học sửa máy may công nghiệp, học nghề