Ẩm thực Trung Hoa - Dạy Nghề Thanh Xuân

17/01/2018 04:24

Trung Hoa nổi tiếng thế giới bởi sự kết hợp, biến hóa tài tình giữa nguyên vật liệu, gia vị, màu sắc, ẩm thực Trung Hoa còn khiến bao người bị mê hoặc bởi những đặc sắc trong thói quen ăn uống. Cùng tham gia khóa học đầu bếp trưởng tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để tìm hiểu nét đăng trưng của ẩm thực Trung Hoa nhé.

Sự vẹn toàn trong món ăn: Người Trung Hoa rất coi trọng sự vẹn toàn, nên ngay cả trong các món ăn cũng phải thể hiện sự đầy đủ và có nguyên tắc để mọi việc trong cuộc sống được “đầu xuôi đuôi lọt” Ví như cá sẽ được chế biến nguyên con, gà được chặt rồi xếp trở lại hình dạng ban đầu trên đĩa.

Món ăn ngon phải đảm bảo có màu sắc đẹp, hương thơm, hương vị tuyệt vời cùng cách trình bày thu hút ấn tượng giúp ẩm thực Trung Hoa khác biệt so với ẩm thực thế giới còn nhờ những nguyên liệu như thảo  mộc, các vị thuốc Bắc, hải sâm...

Đa văn hóa trong một tổng thể: Người Trung Hoa sử dụng rất nhiều thịt đặc biệt là thịt heo. Tuy nhiên với sự rộng lớn của mình, sự phong phú đa dạng ở mỗi vùng miền cũng thể hiện một nét đặc trưng riêng. Vùng phía nam Trung Hoa, người Quảng Đông dùng cá và hải snả rất nhiều, còn ở phía bắc, người Kinh Bắc lại ăn nhiều thịt lợn hơn. Nằm ở vùng trung tâm của Trung Hoa, các món Tứ Xuyên và Hồ Nam có vị cay nhất so với các vùng khác. Còn người Hàn (dân tộc chiếm đa số ở Trung Hoa) có thức ăn chính là ngũ cốc, rau và một ít thức ăn phụ từ thịt.

Dù vậy, thói quen ăn uống của người Trung Hoa cũng tương tự người Việt là ăn nóng và chín cùng chế độ ăn đông người, kính trên nhường dưới.

Nét tinh tế giữa hương, sắc, vị và cách bày trí

Đồ ăn Hoa nổi tiếng vì sự cầu kì, và các đầu bếp lâu năm thường cho rằng nguyên nhân chính là từ những yêu cầu phải có sự phối hợp hài hòa, tinh tế giữa 4 yếu tố hương, sắc, vị và cách bày trí.

                                     Món Hoa đề cao sự bày trí

Khi chế biến món ăn, người đầu bếp phải làm sao cho món ăn ngon có màu sắc bắt mắt , có hương thơm làm say lòng thực khách, vị ngon của đồ ăn được chế từ nguyên liệu tươi và cách trình bày phải thật ấn tượng, thu hút. Mặc dù ăn là thưởng thức hương vị, nhưng với người Hoa, ăn một món mà không được trang trí, màu sắc không đẹp, thiếu thẩm mĩ thì món ăn đó hoàn toàn không đạt yêu cầu.

Cái đẹp bao giờ cũng được nhìn thấy đầu tiên, là lý do khi một món ăn đẹp, dù chưa biết ngon hay không nhưng cũng đủ để lôi cuốn, khiến người khác thèm thuồng. Chính vì có những quy tắc  khắt khe như vậy nên chế biến món ăn ngon của người Hoa không đơn thuần nấu nướng nữa mà trở thành một món nghề thuật và khi đó những đầu bếp chính sẽ là những nghệ sĩ.

Tại khóa học đầu bếp trưởng của Dạy nghề Thanh Xuân các bạn còn được tìm hiểu nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của nhiều nước  khác nữa như văn hóa ẩm thực Pháp, Ý, Nhật..và không thể thiếu Việt Nam, còn chần chừ gì, nếu bạn là người yêu thích nấu ăn, có đam mê với  mỗi món ăn ngon và thích khám phá văn hóa ẩm thực của thế giới thì khóa học đầu bếp trưởng tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp bạn thực hiện được đam mê đó.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 – 02433 540 123 – 02433 540 054
Hotline: 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: thanhxuan.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/so1xala/

Học nấu ăn, Học nấu ăn ngon, Học làm đầu bếp, Học đầu bếp trưởng , nghề đầu bếp, học nghề đầu bếp tại Hà Nội, dạy nghề nấu ăn tại Hà Nội, , học món ngon mỗi ngày, dạy nấu ăn ở đâu, dạy làm đầu bếp, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nghề đầu bếp...