NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ CẦN TRÁNH - DẠY NGHỀ THANH XUÂN

15/01/2018 04:07

Ngày nay bếp từ được sử dụng  ngày càng nhiều, nhưng để sử dụng bếp được bền và an toàn không phải ai cũng biết. Tại  lớp học sửa chữa điện dân dụng của trung  tâm dạy nghề Thanh Xuân các bạn ngoài được học sửa chữa điện dân dụng các bạn sẽ được học các kĩ năng  cách sử dụng  làm sao đạt hiệu quả tốt  nhất mà vẫn duy trì được độ bền của đồ dùng  cũng  như  những  điều cần tránh  trong quá trình sử dụng. Hôm  nay  cùng  các bạn  học viên  lớp sửa chữa điện dân dụng tìm hiểu những sai lầm cần tránh  khi sử dụng bếp từ

                         Giờ học lý thuyết lớp sửa chữa điện dân dụng tại Dạy nghề Thanh Xuân

1.  Để trào thức ăn ra bếp

Nấu quá nhiều thức ăn để trào ra mặt bếp cũng rất dễ gây nguy hiểm. Vì khi nước, thức ăn trào xuống mạch bếp gây chập mạch của bếp từ, bếp điện từ gây nhẩy attomat không đun nấu được.

2. Hệ thống thông gió của bếp từ lắp đặt không đúng cách

Điều này khiến gió đưa vào làm mát  không đủ nên cuộn dây điện trong bếp từ bị nóng, quạt thông gió làm việc không hiệu dẫn đến chết nguồn.

3.  Ít khi dùng bếp

Đối với bất kì đồ điện nào đi nữa thì bạn để lâu không dùng cũng sẽ gây ra một số vấn đề hỏng hóc. Mà thay vào đó hãy dùng một cách thường xuyên, để đảm bảo bếp được hoạt động bình thường. Dù bạn không  nấu thức ăn gì thì có thể đun nước cũng  rất tốt cho bếp. Tránh tình  trạng vài ngày hoặc cả  tuần  mới  nấu  một  lần. Càng ít dùng, bếp điện càng  dễ bị hỏng.

4. Rút nguồn điện ra ngay sau khi bạn vừa nấu xong

Nhiều người nghĩ như vậy sẽ an toàn  và tiết kiệm  điện, tuy nhiên điều đó lại là một trong  những sai lầm khi sử dụng bếp điện. Bởi rút nguồn điện ra ngay sau khi dùng sẽ làm chậm  quá  trình  làm mát của bếp do quạt  tản  nhiệt của bếp không hoạt động nữa. Do đó, sau khi sử dụng xong, bạn ấn nút off  để tắt bếp, đợi khoảng  30 phút sau rồi rút nguồn điện ra.

5. Không vệ sinh thường xuyên

 Bếp bẩn là yếu tố dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp điện. Vì vậy mà, bạn  nên  lau chùi vệ sinh bếp sau  khi sử dụng để những lần vệ sinh sau bạn sẽ không tốn  nhiều  thời  gian cho việc lau chùi và tuổi thọ của bếp được cao  hơn.

Trên đây là những điều  cần tránh, cần chú ý không mắc phải khi sử dụng bếp từ để kéo dài tuổi thọ của bếp. Các bạn có thể tham gia lớp học sửa chữa điện dân dụng để tăng thêm hiểu biết và cách bảo dưỡng cách sử dụng đồ dùng gia đình hiệu quả và tốt nhất