Ngành đào tạo


 Bài giảng mẫu - Nghề điện dân dụng

Biến áp

07/01/2012

Một cuộn dây có dòng điện chạy qua sẽ sinh ra một từ trường . Nếu giá trị của dòng điện thay đổi thì cường độ thừ trường phát sinh từ cuộn dây cũng thay đổi gây ra một sức điện động cảm ứng (tự cảm) trên cuộn dây và có xu thế đối lập lại dòng điện ban đầu . Một cuộn dây trong mạch điện xoay chiều sẽ có điện trở một chiều bình thường của nó tạo ra cộng thêm điện trở do điện cảm (điện trở xoay chiều) .

Bài 2 : Tụ điện

07/01/2012

Cấu tạo của tụ gồm hai phiến dẫn điện có dây dẫn ra . Ở giữa hai phiến là chất cách  điện (điện môi) , toàn bộ được đặt trong vỏ bảo vệ . Tụ có các loại khác nhau : tụ giấy , tụ nica , tụ gốm , tụ hóa …

Bài 1 : Điện trở

07/01/2012

Điện trở là đại lượng vật lý đặc trưng cho tính chất cản trở dòng điện của 1 vật thể dẫn điện. Nó được định nghĩa là tỉ số của hiệu điện thế giữa 2 đầu hai đầu vật thể đó với cường độ dòng điện đi qua nó.

Những hỏng hóc thông thường của phích đun điện

07/01/2012

Trong quá trình sử dụng phích đun điện, các bạn thường gặp những hỏng hóc mà không biết xác định rõ nguyên nhân, vì vậy việc sửa chữa gặp không ít khó khăn. Xin giới thiệu một số trục trặc thường gặp trong khi sử dụng phích đun điện và cách khắc phục.

Bản đồ thế giới về tiêu chuẩn nối điện dân dụng

07/01/2012

Bản đồ dưới đây cho biết các tiêu chuẩn về nối điện dân dụng tại các quốc gia trên thế giới. Các tiêu chuẩn được tô màu cho dễ nhận dạng.

Nối điện xoay chiều dân dụng

07/01/2012

Ngày nay, chúng ta có nhiều tiêu chuẩn khác nhau tại mỗi quốc gia về nối điện. Lý do là mỗi nước đều muốn phát triển các thiết kế và tiêu chuẩn riêng. Tại nhiều nước, trong đó có ....

Động cơ điện 1 pha

07/01/2012

Động cơ điện không đồng bộ 1pha rôto ngắn mạch công suất đến 3kw, điện áp 110V – 220V.