Ngành đào tạo


 Thông tin ngành - Nghề điện dân dụng

Hệ Sơ cấp: Nghề Sửa chữa quạt, động cơ điện và ổn áp (Điện dân dụng)

25/09/2020

Hệ Sơ cấp: Nghề Sửa chữa quạt, động cơ điện và ổn áp (Điện dân dụng)

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy biến áp

04/04/2018

Máy biến áp là thiết bị điện từ tĩnh, làm việc theo nguyên tắc cảm ứng điện từ, dùng để biến đổi điện áp (dòng điện) của dòng xoay chiều từ giá trị cao đến giá trị thấp hoặc ngược lại.

Bài học lý thuyết lớp Sửa chữa điện dân dụng ngày 22 - 11- 2017

03/04/2018

Bài học lý thuyết lớp Sửa chữa điện dân dụng ngày 22 - 11- 2017

Sử dụng thiết bị điện an toàn và kinh tế

03/04/2018

Điện mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống, nhưng cũng cần chú ý những nguy hiểm có thể xảy ra. Với việc đảm bảo các yếu tố về chọn lựa và sử dụng thiết bị điện ngoài giúp tối ưu hóa trong sử dụng điện, còn góp phần tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do đó khả năng an toàn của các thiết bị điện gia đình hiện được đặt lên hàng đầu.

Hướng dẫn cách chọn máy phát điện cho gia đình bạn

20/03/2018

Nguy cơ mất điện thường xuyên trong hè rất lớn, các gia đình nên chú ý những điều sau khi lựa chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy phát điện trong hè này.

Đề phòng khi sử dụng thiết bị điện dân dụng

18/01/2018

Khả năng an toàn của các thiết bị điện gia đình hiện được đặt lên hàng đầu. Các nhà kỹ thuật lưu ý, ba nhóm thiết bị dễ phát sinh nguy cơ gây cháy nổ điện là bàn ủi, bếp điện, lò nướng, lẩu điện; ăng-ten xoay và micro.

GS Nguyễn Đăng Hưng: Về máy phát điện chạy bằng nước

14/03/2012

Trong thời gian qua, đã có nhiều tờ báo giới thiệu về phát minh máy phát điện chạy bằng nước của TS Nguyễn Chánh Khê (Khu Công nghệ cao TP.HCM). Cộng đồng khoa học đã xôn xao về thông tin này và đặt nhiều dấu hỏi về mặt kỹ thuật đối với "phát minh" nói trên. Ngày 9/3, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã phải tổ chức hội thảo để TS Nguyễn Chánh Khê báo cáo về phát minh của mình. Tham dự hội thảo, GS Nguyễn Đăng Hưng có bài viết tường thuật như dưới đây.