Ngành đào tạo


 Thông tin ngành - Nghề điện công nghiệp

Hệ Sơ cấp: Nghề Điện công nghiệp

25/09/2020

Hệ Sơ cấp: Nghề Điện công nghiệp

Khám phá thú vị về bộ điều khiển logic khả trình PLC

04/04/2018

Như các bạn đã biết, gần đây đã xuất hiện nhiều công trình nghiên cứu về các bộ điều khiển trong công nghiệp, mà tiêu biểu nhất phải nói đến đó là sự so sánh giữa PLC và PAC. Đó là chủ đề thu hút nhiều nhà nghiên cứu, nhiều tổ chức truyền thông có liên quan tới lĩnh vực này tham gia tìm hiểu.

Hệ thống điều khiển máy biến áp thông minh

22/03/2012

Hãng ABB đã chế tạo một hệ thống điều khiển kiểm tra máy biến áp bằng các linh kiện điện tử, được gọi là TEC (Transformater Electronic Controller).

Những nguyên nhân gây hư hỏng và biện pháp khắc phục Máy biến áp.

03/03/2012

Các máy biến áp lực là một mắt xích quan trọng trong các thành phần cấu thành của một hệ thống điện , các hư hỏng ở máy biến áp làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện năng đến các hộ tiêu thụ . Trên thế giới , các máy biến áp được biết làm việc rất tin cậy tuy nhiên ở nhiều nơi vẫn có tốc độ hư hỏng khá cao.Việc phân tích các hư hỏng cho thấy một phần lớn các nguyên nhân chính thuộc về hư hỏng của các máy biến áp lực. Các nguyên nhân này bao gồm các thao tác bị lạm dụng : việc bảo dưỡng không thíc

Tiêu chuẩn an toàn thang máy

10/02/2012

Thang máy là thiết bị quan trọng, yêu cầu rất nghiêm ngặt về an toàn vì toàn bộ quá trình hoạt động của nó liên quan đến con người. Chính vì vậy, tất cả các thang máy sau khi được lắp đặt xong đều phải được kiểm định an toàn và đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn sau thì mới được đưa vào vận hành.

Máy Biến Áp 1 pha, 3 pha các loại

10/02/2012

Máy Biến Áp - Máy Biến Thế Mua bán trao đổi các loại máy biến áp, từ mày biến áp 1 pha đến các loại máy biến áp 3 pha hay các loại máy biến áp khác như: máy biến áp khô, máy biến áp xung và máy biến áp tự ngẫu.

Máy Biến Áp là gì ? Máy Biến Thế là gì ?

10/02/2012

Máy Biến Thế hay máy Biến Áp là thiết bị điện gồm hai hoặc nhiều cuộn dây, hay 1 cuộn dây có đầu vào và đầu ra trong cùng 1 từ trường. Cấu tạo cơ bản của máy biến thế thường là 2 hay nhiều cuộn dây đồng cách điện được quấn trên cùng 1 lõi sắt hay sắt từ ferit.

Nguyên tắc hoạt động của máy biến áp - Máy biến thế

10/02/2012

Máy biến thế ( máy biến áp ) hoạt động tuân theo 2 hiện tượng vật lí: Dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường (từ trường)Sự biến thiên từ thông trong cuộn dây tạo ra 1 hiệu điện thế cảm ứng (cảm ứng điện).

Quản lý và sử dụng thang máy

10/02/2012

Việc quản lý và sử dụng thang máy có ý nghĩa quan trọng với một tòa nhà. Thang máy giúp cho giao thông trong một tòa nhà an toàn và nhanh chóng, hơn nữa còn thể hiện bộ mặt của tòa nhà.

Thang máy, cách bảo quản và lưu ý

10/02/2012

Thang máy là thiết bị nâng vận theo phương thẳng đứng. Thang máy hiện đại bây giờ có vách che xung quanh bệ đỡ như một căn phòng. Do vậy việc bảo quản rất cần thiết.