ỐC NẤU CHUỐI - TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

ỐC NẤU CHUỐI - TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Ốc nấu chuối là món ăn ngon dân dã xuất phát từ vùng đồng bằng Miền Bắc nước ta. Món ăn này khi thưởng thức sẽ cảm nhận được cái dai dai giòn giòn của ốc, vị bùi bùi của chuối và cả vị béo của đậu phụ và thịt ba chỉ. Và chính sự kết hợp đó đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món ốc nấu chuối..

Sau đây hãy cùng các đầu bếp Thanh Xuân của lớp học cách nấu ăn ngon mỗi ngày tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân khám phá công thức làm ốc nấu chuối đúng điệu. 

Nguyên liệu:

- Ốc bươu : 1kg
- Thịt ba chỉ: 200g
- Đậu phụ: 3 bìa
- Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh không có vết thâm
- Lá lốt, tía tô, hành lá, 1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.
- 1/2 bát con mẻ ngấu
- ½ muỗng mắm tôm
- Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu:

– Ốc bươu lấy thịt (để dễ lấy thịt bạn nên luộc sơ ốc), sau đó cho nước cốt chanh vào làm sạch và thêm giấm đã chuẩn bị rửa cho hết nhớt và cắt nhỏ thịt ốc cho vào âu rồi thêm nước mắm, bột nêm để ướp.

Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Hành, tía tô và lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Mẻ bạn cho vào bát, đổ thêm nước vào, khuấy lên cho tan và lọc lấy phần nước..

Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng rồi cho chuối vào ngâm với nước muối pha loãng (hoặc nước trộn mẻ) cho khỏi thâm.

Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước.

Cách làm:

– Bắt chảo dầu để phi thơm hành tím rồi cho vào chén nước mắm tôm đã lọc. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước mắm tôm này vào âu đang ướp ốc và trộn đều lên rồi chờ cho ốc thấm.

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, áp chảo cho cháy cạnh và chín.

Đậu thái miếng vừa ăn, sau đó rán vàng giòn.

- Cho thịt đã xào chín ở trên vào chảo, sau đó cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho nước mẻ lọc trộn cùng mắm tôm và nước nghệ tươi vào, thêm chút nước cho xâm xấp thịt và chuối. 

Sau đó đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa, cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì bạn cho đậu rán vào đun một lúc, sau đó mới cho ốc vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi nồi ốc nấu chuối sôi lại, cho tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa trộn đều lên và tắt bếp.

Món ốc nấu chuối đã xong, bạn có thể ăn cùng với bún tươi hoặc cơm. Và như vậy là bạn đã thêm một món ăn ngon bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình mình rồi. Hãy nhanh tay đăng kí  học nấu ăn chuyên nghiệp tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để khám phá thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 – 02433 540 123 – 02433 540 054
Hotline: 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: thanhxuan.edu.vn
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân - Số 1, Xa La, Hà Đông